Có 5521 kết quả :

Công nhân sản xuất giày trong nhà máy ở Bình Dương ảnh: H.C

Ngành giày da, dệt may: Thay đổi để giữ thị trường

TP - Mặc dù ngành dệt may đã có đơn hàng trở lại từ cuối năm 2023, nhưng vẫn đối mặt nhiều khó khăn, thách thức. Nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… hay thị trường châu Âu ban hành những quy định khắt khe đối với hàng hóa nhập khẩu khiến ngành này buộc phải thay đổi.
ĐIỂM TIN 13/5: Thông tin đấu thầu vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước vào ngày mai

ĐIỂM TIN 13/5: Thông tin đấu thầu vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước vào ngày mai

TPO - TIN NÓNG: Ngày 14-5, Ngân hàng Nhà nước tiếp đấu thầu vàng miếng với nhiều thay đổi; Công an thông tin vụ tại nạn liên hoàn làm 10 người thương vong ở Bình Phước; Tòa nhà ở Nga sập vì cuộc pháo kích của Ukraine; LĐBĐ Indonesia nhắm bổ nhiệm ông Philippe Troussier... là những tin chính có trong bản tin hôm nay.
Ngoại trưởng Hàn Quốc Cho Tae-yul. (Ảnh: Yonhap)

Cuộc gặp hiếm thấy giữa Trung Quốc và Hàn Quốc

TPO - Quan chức ngoại giao hàng đầu của Hàn Quốc và Trung Quốc sắp có cuộc hội đàm đầu tiên trong 6 năm tại Bắc Kinh. Chính sách với Mỹ, xuất khẩu thiết bị bán dẫn và chương trình hạt nhân của Triều Tiên có thể là những vấn đề nổi bật nhất trong cuộc gặp.
Kim Sang-sik và thế cờ khó của VFF

Kim Sang-sik và thế cờ khó của VFF

TP - Quyết định lựa chọn nhà cầm quân Hàn Quốc cho vị trí “lái trưởng” đội tuyển Việt Nam đang gây nên những nghi ngại nhất định bởi kinh nghiệm của ông Kim Sang-sik chưa thật sự dày. Nó cũng cho thấy những khó khăn nhất định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thời điểm hiện tại.
GS. Thái Đức Kiên (thứ hai từ trái sang) cùng các học giả quốc tế

Từ chàng trai trường làng đến giáo sư ĐH Hàn Quốc

TP - Từ chàng trai học trường làng, “đỗ vớt” đại học, Thái Đức Kiên đã vươn đến vị trí giáo sư người Việt đầu tiên ở Trường đại học Sejong (Hàn Quốc). Sở hữu hơn 60 công bố khoa học quốc tế, những nghiên cứu của anh góp phần đảm bảo an toàn cho các công trình đặc biệt như lò phản ứng hạt nhân...
Mùa hoa anh đào Hàn Quốc thất bại hoàn toàn

Mùa hoa anh đào Hàn Quốc thất bại hoàn toàn

TPO - Lễ hội hoa anh đào của Hàn Quốc tại tỉnh Changwon trong năm nay đã không đạt được kỳ vọng khi cây anh đào không nở hoa đúng thời điểm. Các lễ hội hoa anh đào nổi tiếng khác như Yeouido và Jamsil ở Seoul cũng kết thúc khi nhiều bông hoa vẫn còn ở giai đoạn nụ.