Điều chỉnh sai lệch dữ liệu tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở đâu?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều người dân phản ánh, thông tin dữ liệu tiêm chủng của cá nhân đang bị sai lệch khiến nguy cơ ảnh hưởng đến việc cấp “thẻ xanh COVID-19”. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã thực hiện tiếp nhận thông tin điều chỉnh thông qua “Cổng thông tin Tiêm chủng COVID-19”.

Thông tin từ sở Y tế TPHCM ngày 12/9 cho biết, trong ngày 11/9 toàn thành phố đã tiêm được 223.123 người. Tại các điểm tiêm đều trật tự, ổn định. Như vậy, từ khi bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 (8/3/2021) đến nay, thành phố đã tiêm được 7.774.789 người, trong đó 1.302.177 người tiêm mũi 2. Vắc xin Vero Cell đã tiêm cho 1.866.646 người, tất cả đều an toàn.

Điều chỉnh sai lệch dữ liệu tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở đâu? ảnh 1

Dữ liệu tiêm chủng có sự sai lệch, TPHCM đang khẩn trương thực hiện các biện pháp điều chỉnh

Công tác tiêm chủng đang được đẩy nhanh tiến độ thực hiện với mục tiêu sớm đạt bao phủ miễn dịch cộng đồng. Tuy nhiên, dữ liệu tiêm đang có những sai sót nhất định vì thực tế có nhiều phản ánh liên quan tới việc người dân đã tiêm vắc xin nhưng chưa được cập nhật thông tin, hoặc thông tin tiêm bị sai. Ngoài ra, có trường hợp người dân kiểm tra lúc thì app hiển thị chưa tiêm mũi nào, lúc thì hiển thị là đã tiêm.

Nhiều người dân phản ánh đã gửi phản hồi theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) nhưng chưa được điều chỉnh. Cũng có trường hợp đã tiêm mũi 1 nhưng không có chứng nhận tiêm, không hiển thị trên app Sổ sức khoẻ điện tử nên không thể tiêm mũi 2. Trong khi TPHCM đang chuẩn bị áp dụng thẻ xanh, thẻ vàng, các vấn đề trên khiến nhiều người lo lắng.

Để tạo thuận lợi và thống nhất trong việc tiếp nhận, điều chỉnh thông tin, HCDC đã thay đổi phương thức tiếp nhận thông tin điều chỉnh trên Sổ Sức khỏe điện tử. Ngày 11/9, HCDC cho biết, trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 đã cho phép người dân gửi yêu cầu cập nhật, chỉnh sửa thông tin liên quan đến việc tiêm chủng vắc xin.

Cụ thể, HCDC đóng kênh tiếp nhận của Trung tâm và thực hiện tiếp nhận thông tin điều chỉnh thông qua “Cổng thông tin Tiêm chủng COVID-19”. Đây là Cổng thông tin do Bộ Y tế và Bộ Thông tin Truyền thông phối hợp thực hiện, cho phép người dân, tổ chức đăng ký tiêm, tra cứu chứng nhận tiêm; đăng ký cơ sở tiêm chủng và công khai thông tin về số lượng vắc xin, phân bổ vắc xin, số lượng đối tượng đăng ký, đã tiêm, kết quả tiêm chủng.

MỚI - NÓNG
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
TPO - Lãnh Thanh là gương mặt mới trên sóng truyền hình với vai nam chính trong "Nơi giấc mơ tìm về". Nam diễn viên tiết lộ anh có quá khứ khá chật vật khi mới gia nhập giới giải trí. Phải vay tiền mẹ cầm cự qua ngày, Lãnh Thanh vẫn từ chối nhiều lời mời "mờ ám" vì không muốn sa vào cám dỗ.