Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho toàn bộ công dân nước ngoài tại TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho toàn bộ công dân nước ngoài tại TPHCM
TPO - Sở Ngoại vụ TPHCM vừa có văn bản thông báo và hướng dẫn đăng ký tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 cho toàn bộ công dân nước ngoài cư trú trên địa bàn. Việc tiêm chủng sẽ được thực hiện tại các quận huyện và Thành phố Thủ Đức.

Sở Ngoại vụ TPHCM vừa có công văn gửi các cơ quan lãnh sự, văn phòng đại diện các tổ chức quốc tế, văn phòng kinh tế - thương mại - văn hóa tại TPHCM thông báo về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho toàn bộ công dân nước ngoài trên địa bàn Thành phố từ ngày 10/9.

Theo đó, việc tiêm chủng sẽ được thực hiện theo khu vực cư trú của công dân nước ngoài tại các quận huyện và Thành phố Thủ Đức. Các địa phương sẽ gửi thư mời qua email hoặc điện thoại di động, đồng thời tạo điều kiện cho người nước ngoài di chuyển thuận lợi đến địa điểm tiêm chủng.

Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho toàn bộ công dân nước ngoài tại TPHCM ảnh 1

TPHCM đang tổ chức tiêm chủng cho tất cả những người trên 18 tuổi sinh sống trên địa bàn, trong đó đặc biệt quan tâm đến công dân nước ngoài

Liên quan đến hoạt động tiêm chủng cho người nước ngoài, BS Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, công tác tiêm chủng đang được tổ chức công khai, minh bạch và không phân biệt, bất kỳ ai từ người có hộ khẩu ở tỉnh thành khác đến người quốc tịch nước ngoài. "Thành phố chủ trương tất cả những người đang sinh sống tại TPHCM trong nhóm từ 18 tuổi trở lên đều được tiêm chủng. Đặc biệt, ngành y tế đã và đang quan tâm đến hoạt động tiêm chủng cho người nước ngoài sinh sống trên địa bàn từ đợt tiêm đầu tiên đến nay"- bác sĩ Nam nói.

Tính đến ngày 10/9 tổng số vắc xin ngừa COVID-19 đã được tiêm trên địa bàn Thành phố là 7.535.598 mũi. Hiện nay, việc cập nhật thông tin tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của người dân tại TPHCM trên Sổ Sức khỏe điện tử do Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố phối hợp Viettel thực hiện.

Thành phố xác định, bao phủ vắc xin phòng COVID-19 cho người trên 18 tuổi là chìa khóa quan trọng để mở cửa khôi phục sản xuất, đưa xã hội trở lại trạng thái bình thường mới. Thành phố sẽ linh động tổ chức các điểm tiêm cố định và đội tiêm lưu động, tạo điều kiện cho người dân, công dân nước ngoài được tiếp cận tiêm vắc xin thuận lợi nhất. Người dân hãy theo dõi thông tin tổ chức tiêm chủng trên địa bàn quận, huyện, phường, xã và đồng ý tiêm ngay khi đến lượt.

MỚI - NÓNG