Ngừng đơn vị cung cấp suất ăn có 3 con sâu bò trong cơm của y bác sĩ chống dịch COVID-19.

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi phát hiện sự việc "3 con sâu bò qua bò lại trên lát dưa leo trong suất ăn của y bác sĩ tuyến đầu chống dịch", cơ quan quản lý đã ngừng hợp đồng cung cấp suất ăn đối với công ty vi phạm.

Chiều 11/9, Thông tin từ PGS Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban quản lý An toàn Thực phẩm, TPHCM cho biết, sự việc trên xảy ra tại Bệnh viện Dã chiến số 8, Thành phố Thủ Đức.

Cụ thể, bệnh viện ký hợp đồng cung cấp suất ăn từ 3 công ty và suất ăn bị phát hiện có sâu do Công ty V.R.K. cung cấp. Theo hợp đồng, công ty cung ứng 1.500 suất ăn cho bệnh nhân và 900 suất ăn cho nhân viên y tế.

Ngừng đơn vị cung cấp suất ăn có 3 con sâu bò trong cơm của y bác sĩ chống dịch COVID-19. ảnh 1

Các bệnh viện dã chiến hiện đang được cung cấp suất ăn từ những công ty theo hợp đồng

Trưa 9/9, nam điều dưỡng Đ.V.Đ. (điều dưỡng Bệnh viện Thống Nhất) được cử đến tăng cường cho Bệnh viện Dã chiến số 8. Khi dùng suất ăn trưa, nhận thấy trong phần ăn, món dưa leo có sâu. Nam điều dưỡng đã báo cáo lên điều dưỡng trưởng và quay lại clip hình ảnh 3 con sâu bò trên miếng dưa leo.

Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 8 là PGS.TS Trần Vĩnh Hưng đã nhanh chóng cho kiểm tra tất cả các suất ăn còn lại và nhận thấy không có hiện tượng tương tự. Ban giám đốc bệnh viện xác định sâu nằm trong phần dưa leo sống đã cắt lát được dùng để ăn kèm với đùi gà chiên và cơm, trong đó phần đùi gà và cơm đều an toàn.

Phía bệnh viện đã làm việc với công ty và quyết định ngừng hợp đồng cung cấp suất ăn do vi phạm hợp đồng. Tuy nhiên, bệnh viện có sự chủ quan khi không có báo cáo đến cơ quan chức năng trực tiếp quản lý về an toàn thực phẩm.

Ngừng đơn vị cung cấp suất ăn có 3 con sâu bò trong cơm của y bác sĩ chống dịch COVID-19. ảnh 2

Cùng lúc phải đảm bảo an toàn cho hàng vạn suất ăn mỗi ngày tại các cơ sở điều trị COVID-19 là vấn đề nhiều thách thức

Chiều 10/9, sau khi tiếp nhận thông tin, Ban quản lý An toàn Thực phẩm đã cử đoàn thanh tra đến bệnh viện làm việc về vấn đề trên. “Chúng tôi đã làm việc với công ty và tiến hành thanh tra, xử lý. Tạm thời, Ban đồng ý với phía bệnh viện về việc ngưng cung cấp suất ăn do vi phạm hợp đồng. Ban đang hoàn tất hồ sơ xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm”.

Qua sự việc trên, PGS Phạm Khánh Phong Lan khuyến cáo các công ty đang cung cấp suất ăn cho bệnh viện dã chiến, cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 cần rà soát lại để đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần bảo vệ sức khỏe của cả bệnh nhân và y bác sĩ.

Ban sẽ tăng cường các biện pháp thanh tra, kiểm tra để kịp thời chấn chỉnh các hạn chế. Ban Quản lý An toàn thực phẩm kêu gọi các bệnh nhân, y bác sĩ sử dụng suất ăn nếu có vấn đề bất thường hãy phản hồi đến Ban để kịp thời xử lý, đảm bảo an toàn và chất lượng bữa ăn.

MỚI - NÓNG