Có 143 kết quả :

Đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma tuý

Đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma tuý

TPO - “Thề đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma tuý, tất cả hành động vì lợi ích quốc gia; vì bình yên của Nhân dân và hạnh phúc của mọi gia đình; vì danh dự của lực lượng Công an nhân dân”, bốn lời thề vang lên tại Lễ báo công và tuyên thệ nhân kỷ niệm 27 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý.
Công an Trà Vinh triển khai nhiều biện pháp đấu tranh với tội phạm 'tín dụng đen'

Công an Trà Vinh triển khai nhiều biện pháp đấu tranh với tội phạm 'tín dụng đen'

TPO - Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, thời gian qua, mặc dù đã được tuyên truyền, cảnh báo nhưng vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người vẫn "sập bẫy tín dụng đen". Xác định tính chất phức tạp của loại tội phạm này, công an tỉnh đã và đang triển khai quyết liệt nhiều biện pháp, đấu tranh mạnh, góp phần làm trong sạch địa bàn.
Cần sớm khắc phục tình trạng 'xin - cho', 'ôm lên trên'

Cần sớm khắc phục tình trạng 'xin - cho', 'ôm lên trên'

TPO - Nguyên Phó Bí thư Thành uỷ TPHCM Phạm Phương Thảo cho rằng, trong chuỗi công việc, chúng ta chưa xác định rõ những khâu, ai chịu trách nhiệm, đến khi xảy ra thì xử lý cả chuỗi là rất rủi ro. Vì vậy cần phân cấp phân quyền rõ ràng, rành mạch, tạo sự chủ động cho bên dưới khắc phục cơ chế xin - cho, khắc phục tình trạng “ôm lên trên”.
Diễn đàn “Vai trò của tuổi trẻ trong tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng” do Thành Ðoàn Hà Nội tổ chức

Bảo vệ nền tảng tư tưởng Đảng: Không để khoảng trống nhận thức về chính trị

TP - Thượng tá Ðào Trung Hiếu, Cục Truyền thông CAND, Bộ Công an cho rằng, việc nâng cao sức đề kháng cho thanh niên nhằm vô hiệu hoá những đòn tấn công tư tưởng trên không gian mạng của các thế lực thù địch, đang là một yêu cầu cấp thiết đặt ra từ thực tế đời sống xã hội. Do đó cần thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt theo các vấn đề “nóng” để kịp thời định hướng thông tin cho thanh niên không để khoảng trống nhận thức về chính trị.
Các đại biểu tham dự hội thảo “Không gian mạng và sứ mệnh bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng của tuổi trẻ”. Ảnh: Xuân Tùng

Xây dựng thế trận an ninh nhân dân trên không gian mạng

TP - Để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng cần xây dựng thế trận an ninh nhân dân trên không gian mạng, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và mọi nguồn lực trong nhân dân tham gia bảo vệ an ninh mạng, phòng chống tội phạm mạng, vô hiệu hóa các thông tin xấu, luận điệu phản tuyên truyền của các thế lực thù địch, cơ hội.
Bình chọn gương mặt trẻ biên phòng tiêu biểu

Bình chọn gương mặt trẻ biên phòng tiêu biểu

TPO - Chiều 7/2, tại Hà Nội, Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức hội nghị bình chọn Gương mặt trẻ tiêu biểu BĐBP năm 2016, dưới sự chủ trì của đại tá Phùng Quốc Tuấn (Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, Phó Chủ tịch Hội đồng bình chọn Gương mặt trẻ tiêu biểu BĐBP 2016).
Kiến nghị không tái xuất thuốc lá nhập lậu

Kiến nghị không tái xuất thuốc lá nhập lậu

TP - Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) vừa kiến nghị Bộ Công Thương sớm phê duyệt Chiến lược phát triển tổng công ty đến năm 2025 và Kế hoạch sản xuất kinh doanh giai đoạn 2016-2020 để làm căn cứ triển khai thực hiện.
Thủ phủ nghề cá Phước Tỉnh đang thiếu ngư dân trầm trọng. Ảnh: Hà Anh

Sóng gió bạn chài

TP - Nghề cá thời gian gần đây, ngoài chuyện khó khăn do ô nhiễm môi trường, thiếu vốn và ngư trường cạn kiệt, còn là những “sóng gió” do chính những con người trên tàu cá tạo ra.