Có 125 kết quả :

Ông trùm tái xuất

Ông trùm tái xuất

TP - Bất chấp tai tiếng vang rền, cựu Tổng thống Donald Trump lại vụt sáng trong đảng Cộng hòa của mình. Tại cuộc bỏ phiếu sơ bộ tuần rồi ở nội bộ Cộng hòa, các ứng viên được ông xác nhận đều trúng cử. Đây có thể là dấu hiệu đáng chú ý đầu tiên về khả năng ông trùm tái xuất cuộc đua chức tổng thống Mỹ năm 2024.
Chuyến xe đón năm mới

Chuyến xe đón năm mới

TP - Noel năm nay tôi quyết định lái xe độc hành đi thăm bạn, từ thành phố Thiên thần Los Angeles (California) đến thành phố Ðại bàng Phoenix (Arizona). Ðường hướng đông ngược nắng mặt trời mọc, cần tập trung hết sức tránh chói mắt, nên tắt radio rặt tin bầu cử hay COVID. Lòng chợt nhẹ tênh, 2020 bất ổn rồi cũng qua.
Bà Liz Cheney (áo đỏ) là một trong 10 nghị sĩ Đảng Cộng hòa bỏ phiếu ủng hộ dự thảo luận tội ông Trump lần hai. Ảnh: Casper Star-Tribune.

Đảng Cộng hòa ‘bất đồng sâu sắc’ sau bỏ phiếu luận tội ông Trump lần hai

TPO - Sự đoàn kết giữa các thành viên của đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đang bị đặt dấu hỏi lớn sau khi 10 hạ nghị sĩ thuộc chính đảng này đã quyết định “sát cánh” cùng với đảng Dân chủ trong việc bỏ phiếu ủng hộ dự thảo luận tội lần hai đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong ngày hôm qua (14/1).
Bị luận tội hai lần, có phải Tổng thống Trump không được tái tranh cử và bị cắt lương hưu?

Bị luận tội hai lần, có phải Tổng thống Trump không được tái tranh cử và bị cắt lương hưu?

TPO - Hạ viện Mỹ đã thông qua văn bản luận tội Tổng thống Trump sau vụ việc những người ủng hộ ông tấn công Điện Capitol hôm 6/1. Ông trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội 2 lần. Một số nguồn tin cho rằng, vì vậy, ông sẽ không được phép tranh cử tiếp vào năm 2024 và cũng sẽ bị cắt luôn khoản lương hưu dành cho Tổng thống. Những điều này có phải đều đúng không?
Quốc hội Mỹ xác nhận ông Biden thắng: Tổng thống Trump để lại gì cho phó tướng Mike Pence?

Quốc hội Mỹ xác nhận ông Biden thắng: Tổng thống Trump để lại gì cho phó tướng Mike Pence?

TPO - Các tờ báo lớn vừa đưa tin, Quốc hội Mỹ đã chính thức xác nhận kết quả bỏ phiếu của Đại cử tri Đoàn, qua đó tuyên bố rằng ông Joe Biden sẽ là Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. Vậy là cuộc họp cũng đã kết thúc sau rất nhiều hỗn loạn. Phó Tổng thống Mike Pence cũng đã hoàn thành đúng nhiệm vụ - trái với mong muốn của ông Trump. Nhưng những gì mà Tổng thống Trump đã làm liệu sẽ ảnh hưởng thế nào đến ông Pence sau này?
Người dân Georgia đi bỏ phiếu bầu ứng viên vào Thượng viện. (Ảnh: Reuters)

Cuộc bầu cử vào Thượng viện Mỹ diễn ra gay cấn, ông Biden 'nín thở'

TPO - Các ứng viên của đảng Dân chủ và Cộng hòa đang bám đuổi sát nút trong hai cuộc đua vào Thượng viện cực kỳ quan trọng diễn ra ngày 5/1. Số phiếu ở bang Georgia sẽ quyết định liệu Tổng thống đắc cử Joe Biden có kiểm soát được cả Quốc hội hay sẽ đối mặt với một rào cản khó khăn khi triển khai các kế hoạch cải cách.
Bầu cử Thượng viện ở Georgia: Tại sao Tổng thống Trump và ông Biden phải “xung trận“?

Bầu cử Thượng viện ở Georgia: Tại sao Tổng thống Trump và ông Biden phải “xung trận“?

TPO - Bang Georgia là “bang chiến địa” và đã trở thành tâm điểm tranh cãi suốt từ sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Không chỉ vậy, đến giờ, cả Tổng thống Trump và ứng cử viên Biden lại một lần nữa phải đích thân đến đây vận động. Bang Georgia có gì đặc biệt, hoặc khác thường, mà lại luôn là trung tâm như vậy?
Ông Joe Biden phát biểu tại Atlanta vận động cử tri ủng hộ 2 ứng viên thượng nghị sỹ của đảng Dân chủ ngày 15/12. Ảnh: AP

Rối loạn năm cũ đeo bám Mỹ đầu năm mới

TP - Tuần mở đầu của năm mới ở Mỹ đang bị phủ bóng bởi những sự kiện căng thẳng, thử thách cam kết của Mỹ đối với dân chủ, định hình chính quyền sắp tới của tổng thống đắc cử Joe Biden và xác định tương lai của đảng Cộng hòa.   
Cuối cùng đã tìm ra một người gian lận bầu cử: Vì sao Tổng thống Trump vẫn chẳng thể vui?

Cuối cùng đã tìm ra một người gian lận bầu cử: Vì sao Tổng thống Trump vẫn chẳng thể vui?

TPO - Sau nhiều ngày Tổng thống Trump tuyên bố về gian lận bầu cử mà chưa đưa ra được bằng chứng rõ ràng nào, thì cuối cùng, đã có một trường hợp bị phát hiện. Trường hợp này đúng như lời Tổng thống Trump nói, là “người chết cũng bỏ phiếu”, và người gian lận đã bị kết tội. Nhưng sự việc này hóa ra lại ngoài mong đợi của Tổng thống Trump.
Tương lai của Tổng thống Trump: Có thêm rất nhiều tiền và rất nhiều cách để tiêu tiền

Tương lai của Tổng thống Trump: Có thêm rất nhiều tiền và rất nhiều cách để tiêu tiền

TPO - Dù có phải rời khỏi Nhà Trắng (nếu không có thay đổi nào bất ngờ), thì Tổng thống Trump vẫn có rất, rất nhiều tiền để tiêu cho những tham vọng trong tương lai của ông. Ông vẫn có thể thuê rất nhiều nhân viên, làm gần như bất kỳ điều gì mình muốn, dù ông có tranh cử năm 2024 hay không.
Nếu Tổng thống Trump quyết định ra tranh cử năm 2024, thì đây mới là người “đau khổ” nhất

Nếu Tổng thống Trump quyết định ra tranh cử năm 2024, thì đây mới là người “đau khổ” nhất

TPO - Mặc dù vẫn tuyên bố là mình sẽ chiến đấu để đảo ngược tình thế, nhưng việc đó ngày càng trở nên khó khăn đối với Tổng thống Trump, khi mà Đại cử tri Đoàn đã chính thức xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden. Nếu không có gì thay đổi nữa, thì khả năng lớn là Tổng thống Trump sẽ tranh cử tiếp vào năm 2024. Lúc ấy, không phải ông Joe Biden, mà một người khác mới là “xui xẻo” nhất.
Hình ảnh 2 con vật đại diện cho 2 chính đảng Mỹ

Ý nghĩa của voi Cộng hòa và lừa Dân chủ

TPO - Cứ đến mùa bầu cử Mỹ, hình vẽ hai con vật lừa và voi lại xuất hiện trên các bức họa chính trị, khuy cài và meme trên mạng. Hai con vật, với lừa đại diện cho đảng Dân chủ và voi đại diện cho Cộng hòa, quen thuộc với người dân Mỹ giống như Ông già Nobel hay Chú Sam. 
Ảnh: Sky News

Đương kim Tổng thống Trump tuyên bố thắng lớn

TPO - Tính đến 14h45 (giờ Hà Nội), đương kim Tổng thống Donald Trump thắng tại 25 bang, giành 213 phiếu đại cử tri, trong khi đối thủ Biden thắng ở 19 bang và thủ đô Washington, giành 238 phiếu đại cử tri. Tuy nhiên, ở một số bang chiến địa, ông Trump đang chiếm ưu thế về số phiếu phổ thông.
Tổng thống Trump tháo khẩu trang khi ông bước ra ban công Nhà Trắng để nói chuyện với những người ủng hộ, ngày 10/10 ảnh: REUTERS

Bầu cử Mỹ bắt đầu 3 tuần 'nước rút'

TP - Tổng thống Donald Trump sẽ cố gắng thoát khỏi vấn đề COVID-19 để trở lại chiến dịch tranh cử vào thứ Hai, bắt đầu cuộc chạy nước rút kéo dài ba tuần cho cuộc bầu cử ngày 3/11 với cuộc biểu dương lực lượng ở Florida, bang “chiến trường” quan trọng.