Cung cấp 'nhiên liệu' để ngọn lửa khởi nghiệp bùng cháy

0:00 / 0:00
0:00
TP - Hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, các chủ doanh nghiệp, cán bộ Đoàn bày tỏ kỳ vọng nhiệm kỳ tới có nhiều hoạt động định hướng nghề nghiệp, tiếp tục đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp sáng tạo...

Anh Lê Yên Thanh, Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ Phenikaa MaaS, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2016: Đầu tư dự án đã thành công tại các cuộc thi

Cung cấp 'nhiên liệu' để ngọn lửa khởi nghiệp bùng cháy ảnh 1

Tôi là người trẻ đang trong quá trình khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ và là một trong những đại biểu chính thức đại diện tuổi trẻ TP.HCM tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Tôi rất mong muốn tổ chức Đoàn có những quyết sách, hành động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; đồng thời kết nối để nhiều bạn trẻ như tôi được tham gia chia sẻ, đóng góp nhiều giải pháp đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trong giới trẻ.

Busmap là một sản phẩm được tạo ra từ khi tôi là sinh viên, đến nay trở thành một startup được định giá 3 triệu USD. Để một sản phẩm sáng tạo khi đang ngồi trên giảng đường đại học có thể đi con đường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như dự án Busmap, nhiều dự án của sinh viên đã phải dừng lại, hủy bỏ đương lúc thai nghén. Lí do, những sản phẩm của sinh viên dù hay nhưng chưa được đầu tư bài bản và thiếu sự hỗ trợ nên chưa cung cấp được “nhiên liệu” để ngọn lửa khởi nghiệp của các bạn trẻ duy trì, bùng cháy hơn. Do đó, tôi rất mong muốn tổ chức Đoàn đẩy mạnh việc hỗ trợ khởi nghiệp trong sinh viên, nghĩa là đầu tư những dự án đã có những thành công tại các cuộc thi và biến trở thành những startup thực thụ.

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Ly, Phó Bí thư Đoàn Tổng Cty Điện lực miền Bắc: Truyền khát vọng cống hiến

Cung cấp 'nhiên liệu' để ngọn lửa khởi nghiệp bùng cháy ảnh 2

Tôi kỳ vọng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sẽ có những quyết sách đẩy mạnh hơn nữa đổi mới sáng tạo, phát huy sáng kiến trong thanh niên, đặc biệt là những bạn làm trong doanh nghiệp.

Từ thực tế yêu cầu công việc và đặc thù chuyên môn tại Tổng công ty Điện lực miền Bắc, tôi rất mong nhiệm kỳ tới có nhiều đột phá trong công tác xây dựng tổ chức và đội ngũ cán bộ Đoàn vững mạnh, bản lĩnh. Tổ chức mạnh, cán bộ giỏi mới dẫn dắt được thanh niên, khơi dậy khát vọng cống hiến trong mỗi bạn trẻ. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn cần bồi dưỡng, đào tạo và đặt hàng những bài toán khó đối với bạn trẻ làm trong các doanh nghiệp. Hiện có nhiều bạn rất giỏi, vấn đề đặt ra là chúng ta có khơi gợi, truyền được cảm hứng về khát vọng cống hiến hay không?

Anh Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Công ty Sơn Dương Greenfarm, Tuyên Quang: Định hướng sản xuất, thị trường

Cung cấp 'nhiên liệu' để ngọn lửa khởi nghiệp bùng cháy ảnh 3

Tôi kỳ vọng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII tiếp tục đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu niên trong học tập, định hướng nghề nghiệp, việc làm. Đặc biệt, cần có các chương trình, hoạt động giúp các bạn trẻ thay đổi quan niệm, đánh giá về lĩnh vực nông nghiệp và làm nông nghiệp. Làm nông nghiệp ứng dụng công nghệ hiện nay không phải “con trâu đi trước cái cày theo sau” hay phải “trông trời, trông đất, trông mây”, mà có sự chủ động và mang hiệu quả kinh tế cao.

Thanh niên nông thôn hiện nay rất khao khát làm giàu chính đáng và họ khá chủ động tìm tòi, sáng tạo. Tuy nhiên, tôi rất mong tổ chức Đoàn có các hoạt động, mô hình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, đặc biệt là vấn đề định hướng sản xuất, thị trường, tiếp cận các chính sách hỗ trợ sản xuất kinh doanh và thủ tục pháp lý... Đây là những vấn đề thanh niên nông thôn đang rất thiếu thông tin và họ cần được hỗ trợ để vững tin trên con đường khởi nghiệp, lập nghiệp.

Mọi ý kiến, hiến kế của độc giả về Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gửi về địa chỉ: email: tienphongbtk@gmail.com.

MỚI - NÓNG