1.200 ca sĩ, nghệ sĩ, đoàn viên, thanh niên hát ca khúc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 1.200 ca sĩ, nghệ sĩ, đoàn viên, thanh niên, trong đó có những người nổi tiếng như: ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Võ Hạ Trâm, ca sĩ Phi Hùng, Hoa hậu H’Hen Niê, diễn viên Thu Quỳnh… cùng hát trong MV "Sứ mệnh thanh niên" - ca khúc chính thức ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Đây được xem là món quà ý nghĩa của các nghệ sĩ, người nổi tiếng, đoàn viên, thanh niên cả nước gửi tặng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

“Sứ mệnh thanh niên”, lời: Quản Văn Hải, nhạc: Quang Huy là bài hát đoạt giải nhất Cuộc vận động sáng tác ca khúc tuyên truyền ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ca khúc được Ban Bí thư T.Ư Đoàn chọn là bài hát chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Bài hát được công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng từ giữa tháng 6/2022.

1.200 ca sĩ, nghệ sĩ, đoàn viên, thanh niên hát ca khúc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 1

Các ca sĩ, nghệ sĩ và 1.200 đoàn viên thanh niên cùng thực hiện MV ca khúc chính thức ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XII Sứ mệnh thanh niên

Tác giả Quản Văn Hải - người đã xuất sắc giành giải Nhất, chủ nhân ca khúc chính thức Đại hội Đoàn XII hiện là cán bộ Đoàn với hơn 10 năm công tác tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Anh Hải chia sẻ, viết về thanh niên, về tuổi trẻ cũng là viết về công việc thường ngày của anh.

Bài hát với mong muốn truyền tải thông điệp, cổ vũ, động viên, khuyến khích các bạn trẻ tham gia hoạt động Đoàn. “Viết ca khúc “Sứ mệnh thanh niên”, tôi hy vọng tiếp lửa cho các bạn trẻ và mong muốn các bạn có được tinh thần và ý chí của thanh niên Việt Nam. Ca khúc thực sự là những trải nghiệm và mong muốn của chính bản thân tôi - một cán bộ đoàn đã có hơn 10 năm làm chuyên trách”, tác giả Quản Văn Hải cho hay.

1.200 ca sĩ, nghệ sĩ, đoàn viên, thanh niên hát ca khúc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 2

Ca sĩ Tùng Dương

Nhạc sỹ Quang Huy, người thổi hồn cho ca khúc “Sứ mệnh Thanh niên”, chia sẻ: “Chúng ta thường nghe những nét giai điệu về thanh niên mang tính chất thôi thúc, hoành tráng với nhịp bước hành khúc đầy tự hào, nhưng lần này chúng tôi đã ngợi ca hình ảnh của người thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh bằng một nét giai điệu nhẹ nhàng, trang nghiêm mà kiêu hãnh, phát triển về sau trong một không gian âm nhạc trẻ trung sôi động, với tinh thần khí thế tươi vui theo hơi thở của thời đại”.

Sau lễ công bố và trao giải Cuộc thi, T.Ư Đoàn phát động cuộc thi “Giai điệu tuổi trẻ”, vận động các nghệ sỹ nổi tiếng biểu diễn ca khúc chính thức của Đại hội, tạo sân chơi của thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII trên các nền tảng mạng xã hội.

1.200 ca sĩ, nghệ sĩ, đoàn viên, thanh niên hát ca khúc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 3

Hoa hậu H’Hen Niê

Trước thềm ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XII, 1.200 ca sĩ, nghệ sĩ, đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau thực hiện MV “Sứ mệnh thanh niên”, như một món quà ý nghĩa dành cho Đại hội.

Tham gia MV có các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng: ca sĩ Tùng Dương, Nguyễn Phi Hùng, Võ Hạ Trâm, Phương Vy, Ninh Đức Hoàng Long, TG9X Thái Dương, Nhóm MTV, Hà Myo, nhóm bè Cadillac; Hoa hậu H’Hen Niê, MC Phí Linh, diễn viên Thu Quỳnh, cùng 1.200 đoàn viên, thanh niên cả nước.

MV "Sứ mệnh thanh niên" được thực hiện bởi đạo diễn: Tuấn Milano, giám đốc âm nhạc: Nguyễn Bá Hùng, quay phim: Pep Phạm cùng ê kíp. MV âm nhạc sẽ được phát hành trên các kênh sóng của Đài truyền hình VN, các nền tảng số của T.Ư Đoàn và các cấp bộ Đoàn.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Vũ Quần Phương: 'Tủi cho phận làm thơ'
Nhà thơ Vũ Quần Phương: 'Tủi cho phận làm thơ'
TPO - Tọa đàm "Thơ hiện nay với hôm nay" nằm trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam 2023 là dịp để các nhà thơ, nhà văn bàn luận, nêu ra những thực trạng và hướng đi cho thi ca hiện đại. Nhà thơ Vũ Quần Phương chua xót khi nhiều tập thơ còn non yếu được xuất bản tràn lan, độc giả ít mặn mà với thơ.