Có 80 kết quả :

Ghi ở vùng biên viễn: Đìu hiu thiên đường mua sắm

Ghi ở vùng biên viễn: Đìu hiu thiên đường mua sắm

TP - Hệ quả từ việc điều tiết của phía Trung Quốc dẫn đến những nơi được coi là “Thiên đường” xuất nhập khẩu hàng hóa, sầm uất buôn bán thì nay trở thành vắng vẻ, đìu hiu. Kèm theo là những tiểu thương, người làm thuê ở biên giới Lạng Sơn lâm vào cảnh thất nghiệp...
Khoảng 2.300-2.600 xe nông sản đang ùn ứ ở các cửa khẩu tại Lạng Sơn (Ảnh: Nam Khánh)

Mở đường dây nóng với Trung Quốc để xử lý nông sản ùn ứ

TPO - Kiểm tra hàng nghìn xe nông sản ùn ứ tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn (ngày 18/4), Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, hiện phía Trung Quốc đã thống nhất với Việt Nam, về việc sẽ mở thêm cửa, thêm giờ mở một số cửa khẩu để đẩy nhanh thông quan. Hai bên sẽ mở đường dây nóng để xử lý nhanh những vướng mắc.
Hàng trăm container hàng nông sản ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) Ảnh: Nguyễn Bằng

500 container nông sản ùn ứ tại Tân Thanh: Tiên trách kỷ, hậu trách nhân

TP - Doanh nghiệp, thương nhân xuất khẩu, dù đã được thông báo từ trước, nhưng vẫn thiếu sự chuẩn bị dẫn đến nhiều lô hàng bị kiểm hóa lâu hơn. Ở khía cạnh quản lý, việc chưa sát với diễn tiến thị trường, cũng là một nguyên nhân khiến gần 500 container hàng bị ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) những ngày qua.
Hàng hoá vẫn được xuất qua cửa khẩu Tân Thanh nhưng số lượng giảm đáng kể so với những ngày trước đây. Ảnh: Duy Chiến

Trung Quốc tạm dừng thủ tục nhập hàng hoá Việt Nam dịp quốc khánh?

TPO - Tại một số cửa khẩu chính trên địa bàn Lạng Sơn như Hữu Nghị (huyện Cao Lộc), Cốc Nam (huyện Văn Lãng), lực lượng chức năng không nhận được thông báo về việc Trung Quốc dừng thông quan dịp nghỉ lễ quốc khánh, do đó đơn vị vẫn phục vụ doanh nghiệp đến làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hàng hoá bình thường.