Khẩn trương xử lý việc Trung Quốc đề nghị dừng nhập khẩu hàng hóa 14 ngày

0:00 / 0:00
0:00
Khẩn trương xử lý việc Trung Quốc đề nghị dừng nhập khẩu hàng hóa 14 ngày
TPO - Trước đề nghị của phía Trung Quốc tạm dừng thông quan hàng hóa trước và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành công văn đề nghị các ban, ngành chức năng địa phương ứng phó.

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có văn bản số 5507/VP-KT gửi các ban, ngành chức năng và một số huyện, thành phố trên địa bàn về việc đề nghị của thị Bằng Tường (Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc) dừng thông quan hàng lạnh xuất khẩu sang Trung Quốc trước và sau Tết Nguyên đán 14 ngày.

Theo đó, Sở Công thương thông báo cho các tỉnh về việc này để có những ứng phó, tránh thiệt hại cho doanh nghiệp. Các đơn vị làm việc tại cửa khẩu triển khai các giải pháp nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động xuất nhập khẩu, thông quan hàng hóa.

Khẩn trương xử lý việc Trung Quốc đề nghị dừng nhập khẩu hàng hóa 14 ngày ảnh 1

Lãnh đạo UBND tỉnh, các ban, ngành chức năng Lạng Sơn luôn bám sát tình hình thực tế tại cửa khẩu để chỉ đạo ứng phó với việc ùn ứ hàng hóa qua cửa khẩu -Ảnh: Duy Chiến

Thời gian, nhân lực cán bộ làm việc tại các khu vực cửa khẩu càng được chú trọng triển khai, đồng thời các ngành, các cấp ở Lạng Sơn tiếp tục phối hợp tuyên truyền thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

MỚI - NÓNG
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
TPO - Khoảng ngày 22-23/6, trên khu vực bắc và giữa Biển Đông có khả năng hình thành một vùng áp thấp. Dự báo vùng áp thấp này có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất khoảng 65-75% và mạnh lên thành bão với xác suất 20-30%.