Có 138 kết quả :

Israel dùng AI xác định mục tiêu

Israel dùng AI xác định mục tiêu

TP - Quân đội Israel đã sử dụng cơ sở dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) chưa được tiết lộ trước đây để oanh tạc Dải Gaza. Hệ thống này được gọi là Lavender, đã xác định được 37.000 mục tiêu.
Các binh sĩ Ukraine khai hỏa về phía quân đội Nga bằng lựu pháo tự hành AHS Krab ở Donetsk ngày 23/8Ảnh: Reuters

Ukraine đã tái sinh?

TP - Phát biểu nhân ngày quốc khánh Ukraine 24/8, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine đã “tái sinh” khi Nga khai màn chiến dịch quân sự 6 tháng trước.
Quân nhân Nga kiểm tra một đường hầm dưới nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol của Ukraine ngày 13/6. Ảnh: Getty Images

Mỹ - EU và Nga: Ai đang 'ngán' ai?

TP - Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đặt hai mục tiêu: phá hủy nền kinh tế Nga và tạo áp lực trong nước lên Tổng thống Nga Vladimir Putin khiến ông có thể mất quyền lực. Tuy nhiên, mọi thứ không diễn ra như Mỹ và châu Âu mong muốn.
Quân đội Ukraine đang cạn kiệt vũ khí

Quân đội Ukraine đang cạn kiệt vũ khí

TP - Cuộc xung đột Nga-Ukraine ngày càng ác liệt, Mỹ và các nước phương Tây liên tục viện trợ vũ khí, thiết bị quân sự cho Ukraine, nhưng hiện nay, phía Ukraine vẫn kêu vũ khí và đạn dược của họ đã gần cạn kiệt, khẩn cấp cần sự giúp đỡ của phương Tây.
Lính Ukraine mò mẫm với vũ khí hiện đại

Lính Ukraine mò mẫm với vũ khí hiện đại

TP - Từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) viện trợ cho Ukraine vũ khí ngày càng hiện đại, gần đây nhất là hệ thống phóng rốc-két đồng loạt. Tuy nhiên, huấn luyện cho binh lính cách sử dụng những hệ thống này là một trở ngại ngày càng lớn.
Đặt cược dầu lửa

Đặt cược dầu lửa

TP - Điểm nổi bật tuần qua quanh chiến sự Ukraine có lẽ là loạt biến cố về dầu lửa. Nằm trong số đó là hai sự kiện lần đầu xuất hiện ở Mỹ và Nga. Dầu lửa dường như thành thước đo chính xác kiểm tra sức nóng xung đột ở Ukraine.
Gia đình chị Nguyễn Thị Thu Hồng (ở thành phố cảng Odessa, Ukraine) trở về an toàn

Hành trình thoát khỏi vùng chiến sự

TP - Xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine xảy ra, mẹ con chị Hồng và hàng trăm người Việt khác phải về Việt Nam trong sự lo lắng. Hết chiến sự, gia đình chị Hồng sẽ trở lại tiếp tục công việc nơi thành phố cảng xinh đẹp Odessa.
Phía Mỹ tin Triều Tiên thành thực trong cam kết giải trừ quân bị. Ảnh: Một tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong- 14 của CHDCND Triều Tiên. Ảnh: ABC News)

Mỹ “lạc quan” về Triều Tiên

TP - Cố vấn an ninh của Nhà Trắng John Bolton nói ông tin chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên sẽ được dỡ bỏ trong vòng một năm, khi Washington và Bình Nhưỡng tái tục các vòng đàm phán.
Thư hẹn hò

Thư hẹn hò

TP - Hiếm sự kiện tầm toàn cầu nào gây thót tim chỉ bởi các “tình thư nhất bức” như cuối tuần qua. Chưa hết ngạc nhiên thư của lãnh đạo Mỹ huỷ gặp gỡ lịch sử mà vẫn không quên thòng lời hẹn hò, lại choáng cú nhún của Triều Tiên (TT) và hồi đáp tức thì của ông Donald Trump. Xem ra cảm xúc có sức chi phối siêu khủng.
Mẫu máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc. Ảnh: Getty Images.

Trung Quốc đưa máy bay ra Hoàng Sa: Gây sức ép lên các nước láng giềng

TP - Theo giới phân tích, việc Trung Quốc ngang nhiên đưa máy bay có khả năng mang bom hạt nhân ra đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là sự thể hiện trắng trợn đòi hỏi chủ quyền của họ và gây sức ép lên các nước láng giềng, trong bối cảnh các nước khu vực đang thiếu đoàn kết và Mỹ bị phân tán bởi vấn đề Triều Tiên.
Bạo lực bùng phát ở Ai Cập năm 2012. Người ta lo ngại quyền bắt giữ của công dân sẽ bị các cánh chính trị lợi dụng, triệt hạ lẫn nhau. Ảnh: Baltimore Sun.

Trao quyền không phải lúc nào cũng tốt

TP - Tại Ai Cập, quyền bắt giữ người của công dân từng là đề tài gây tranh cãi, sau khi người đứng đầu Viện Công tố tuyên bố rằng “công dân có quyền bắt giữ những kẻ phá hoại”. Tuyên bố này được một số người Hồi giáo chào đón nhưng giới cấp tiến và cánh tả đã lên tiếng chỉ trích.
Quốc khánh Israel, quốc tang Palestine

Quốc khánh Israel, quốc tang Palestine

TP - Ngày 14/5, Quốc khánh Israel cũng là ngày Đại sứ quán Mỹ chính thức mở cửa tại địa điểm mới - Jerusalem. Chỉ một giờ sau lễ khai trương, có tới 28 người Palestine bị binh sĩ Israel bắn chết trong các cuộc biểu tình phản đối việc Mỹ rời Đại sứ quán từ Tel Aviv tới khu vực tranh chấp.