Có 1321 kết quả :

Ngành tôm Việt tiêu tốn 10.000 tỷ đồng kháng sinh/năm

Ngành tôm Việt tiêu tốn 10.000 tỷ đồng kháng sinh/năm

TPO - Là mặt hàng xuất khẩu (XK) chủ lực, hàng năm kim ngạch XK tôm chiếm từ 40 - 45% tổng kim ngạch XK của toàn ngành thủy sản. Tuy nhiên, chi phí sản xuất cao, mỗi năm ngành tôm tốn 10.000 tỷ đồng do sử dụng kháng sinh đã làm mất lợi thế cạnh tranh của con tôm Việt so với các đối thủ chính…
Chỉ số lòng tin

Chỉ số lòng tin

TP - Bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2022 được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố mới đây cho thấy, bên cạnh những địa phương giữ vững hoặc thăng bậc đáng kể vì có nhiều cải thiện về môi trường kinh doanh, cải cách hành chính, có không ít địa phương vẫn giậm chân ở khu vực chót bảng, thậm chí tụt bậc sâu.
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch TSMC Mark Liu sau khi tham quan nhà máy TSMC đang được xây dựng ở bang Arizona. Ảnh: AP.

Đài Loan (Trung Quốc) lo mất 'lá chắn silicon'

TPO - Tập đoàn bán dẫn TSMC của Đài Loan (Trung Quốc) được Tổng thống Mỹ Joe Biden và Giám đốc điều hành Apple Tim Cook chào đón trong tuần này tại buổi lễ giới thiệu nhà máy sản xuất trị giá 40 tỷ USD ở bang Arizona - một khoản đầu tư khổng lồ được thiết kế để giúp đảm bảo nguồn cung cấp chip tiên tiến nhất cho Mỹ. Nhưng nhiều người đang rất lo lắng.
TPHCM đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương

TPHCM đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương

TPO - Việc khảo sát, đánh giá được sử dụng câu hỏi mở để tiếp thu ý kiến đóng góp, hiến kế của doanh nghiệp, các hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể từ đó đề xuất, kiến nghị các giải pháp về cơ chế chính sách của TPHCM, cải thiện quy trình giải quyết thủ tục hành chính và tinh thần, thái độ của các cấp chính quyền nhằm nâng cao chất lượng điều hành, góp phần xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi.
Vụ bảo kê chặn đường đập xe tải chở phế liệu: Cần làm rõ có hay không người 'đứng sau'?

Vụ bảo kê chặn đường đập xe tải chở phế liệu: Cần làm rõ có hay không người 'đứng sau'?

TPO - Liên quan đến vụ nhóm bảo kê chặn đường đập phá xe tải chở phế thải xây dựng ở Tây Hồ (Hà Nội), luật sư cho rằng, ngoài hai đối tượng đã bị bắt thì cơ quan điều tra sẽ làm rõ có đối tượng nào khác giúp sức, xúi giục hay chỉ đạo hai đối tượng này thực hiện hành vi phạm tội hay không.
Pega lấy mẫu xe SH 2020 của Honda đem so sánh với mẫu xe mới eSH tại lễ ra mắt mẫu xe này ngày 11/1

Vụ Pega lấy xe Honda so sánh: Pega có thể đối mặt mức phạt nặng

TPO - Theo Giám đốc Công ty Luật TAT Law firm, Honda hoàn toàn có thể làm đơn khiếu nại tới Cục quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) để được giải quyết, thậm chí kiện ra tòa nếu chứng minh được thiệt hại. Trong trường hợp bị kết luận có vi phạm các quy định, Pega có thể đối mặt mức phạt từ 40-200 triệu đồng.
Thủ tướng tiếp tục cam kết mạnh mẽ đồng hành, hỗ trợ DN phát triển, yên tâm kinh doanh.

Cơ quan hành pháp và tư pháp cùng hứa không hình sự hoá quán hệ kinh tế

TPO - Trước Thủ tướng cùng các thành viên Chính phủ, và hàng nghìn doanh nghiệp (DN), lãnh đạo cơ quan công an và tư pháp cùng cam kết không hình sự hoá các quan hệ kinh tế, hành chính, dân sự. Thủ tướng cũng giao nhiệm vụ cho các bộ ngành, địa phương đảm bảo thực thi đúng những cam kết này. Cam kết được đưa ra tại Hội nghị Thủ tướng với DN sáng 23/12.
Nga đang muốn thống lĩnh Bắc Cực bằng sức mạnh quân sự

Hạm đội Nga nhận các tàu ngầm sát thủ với nhiệm vụ thống lĩnh Bắc Cực

TPO - Từ tuần dương hạm Petr Velikiy tới khinh hạm Admiral Gorshkov, hạm đội Phương Bắc của Nga đang là “nhà” của một số tàu chiến mới và hiện đại nhất hải quân Nga. Tuy nhiên đội tàu ngầm của hạm đội này không được thế: chúng đang dần trở nên già cỗi. Tàu ngầm của hạm đội Phương Bắc hầu hết là các model ra đời trong những năm 1980 như Delta V và Sierra. Ngày càng khó khăn và đắt đỏ trong việc duy tu, bảo trì  và nâng cấp chúng.
'VATO không tham gia cuộc chiến nào cả'

'VATO không tham gia cuộc chiến nào cả'

Cuộc cạnh tranh trên thị trường xe gọi đang diễn ra khốc liệt. Các đối thủ liên tục tung ra nhiều mánh khóe để giành nhau từng phần trăm thị phần tỷ USD. Tuy nhiên, CEO VATO (một ứng dụng gọi xe thuần Việt) cho rằng, đơn vị này sẽ không tham gia vào bất cứ cuộc chiến nào mà hướng tới một lối đi khác biệt. 
Nguyễn Minh Thảo nói về tầm quan trọng của các Startup công nghệ Việt trong một hội nghị mới đây

Tư duy gia công sẽ giết chết tinh thần 'Make in Việt Nam'

Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển các sản phẩm công nghệ, nhưng với tư duy làm Outsourcing (gia công) từ trước nay sẽ giết chết sự sáng tạo và tinh thần tự chủ của người Việt. Muốn tạo nên những sản phẩm có tính đột phá, các Startup Việt cần phải thay đổi tư duy từ làm thuê sang sở hữu công nghệ, Nguyễn Minh Thảo, CEO Umbala Network chia sẻ.  
Quân đội Trung Quốc duyệt binh mừng quốc khánh lần thứ 70

Mỹ cho rằng quân đội Trung Quốc nguy hiểm hơn Nga trong vài năm tới

TPO - Tạp chí quân sự Task & Purpose có trong tay tài liệu nội bộ trình lên tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng James McConville, nhận định rằng Trung Quốc tạo ra mối đe dọa ngay lập tức lớn hơn Nga, và quân đội Mỹ cần coi khu vực châu Á-Thái Bình Dương là ưu tiên và chỉ cần triển khai “một số lực lượng tối thiểu” tại châu Âu để ngăn chặn Nga.
Google đã bắt đầu hạn chế cung cấp dịch vụ phần mềm cho Huawei sau lệnh cấm của chính phủ Mỹ. ảnh: New York Times

Lối thoát nào cho Huawei?

TP - Trong gần hai chục năm qua, Trung Quốc dựng lên một bức tường kỹ thuật số giữa họ với phần còn lại của thế giới. Đó là rào chắn một chiều để chặn các hãng nước ngoài như Facebook và Google, nhưng tạo điều kiện cho các công ty công nghệ Trung Quốc phát triển thoải mái trong nước và vươn ra thế giới. 
Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam tranh luận cùng lãnh đạo Bộ Công thương về các rào cản với ngành dệt may khi tham gia CPTPP

Thực thi CPTPP: Cần bắt đúng bệnh để doanh nghiệp Việt bứt phá

TPO - Đại diện các Hiệp hội Dệt may, bông sợi, thép, da giày Việt Nam cho rằng, chưa có sự nhất quán trong chủ trương đầu tư của Chính phủ và sự tiếp nhận của các địa phương. Trong khi đại diện các bộ ngành phân tích, ngoài nỗ lực của Chính phủ, doanh nghiệp cần phải chủ động đổi mới, cạnh tranh tích cực khi tham gia CPTPP.
Điểm mặt tàu chiến Trung Quốc

Điểm mặt tàu chiến Trung Quốc

TPO - Hải quân Trung Quốc (PLAN) là một trong những lực lượng  quân sự trên biển lớn nhất thế giới. Trong nhiều năm qua, PLAN đã không ngừng đóng mới và đưa vào biên chế nhiều loại tàu chiến. Vậy tới nay, trong PLAN, có những loại tàu nào?