Có 40 kết quả :

Người dân Đà Nẵng di chuyển tàu thuyền nhỏ lên bờ tránh bão. Ảnh: Nguyễn Thành

Ứng phó bão số 13: Chủ động cấm biển, sơ tán dân

TP - Bão số 13 được nhận định là cơn bão mạnh, khó dự báo, thậm chí có kịch bản bão sẽ càn quét dọc ven biển miền Trung như cơn bão Hải Yến năm 2013. Thủ tướng yêu cầu các địa phương chủ động cấm biển, sơ tán người dân những nơi nguy hiểm, sẵn sàng kịch bản ứng phó.  
Theo dự báo, khoảng chiều mai 2/8, bão sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Thái Bình đến Nghệ An.

Bão số 2 vào đất liền khi dịch COVID-19 phức tạp, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

TPO - Ngày 1/8, trong công điện gửi các địa phương phía Bắc và các tỉnh Thanh Hoá đến Quảng Trị, các bộ ngành, Thủ tướng đề cập khả năng bão đổ bộ vào đất liền vào ngày mai, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại một số địa phương, cần sẵn sàng phương án ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ”.
Đường đi của bão. Ảnh: TTDBKTTVQG

Bão số 1 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng từ Vũng Tàu đến Cà Mau

TPO - Bão số 1 diễn biến phức tạp, từ đêm nay (2/1) đến 4/1, vùng biển các tỉnh từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau (bao gồm huyện đảo Côn Đảo) và vùng biển các tỉnh từ Cà Mau đến Kiên Giang (bao gồm cả huyện đảo Phú Quốc và đảo Thổ Chu) có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m, biển động mạnh.
Di dời các hộ dân có nguy cơ sạt lở ra nơi an toàn hơn tại xã Cổ Lũng, huyện miền núi Bá Thước, Thanh Hóa

Thanh Hóa: Cấm biển, đảm bảo an toàn neo đậu trước 18h

TPO - Đến sáng 16/8, tất cả 7.443 phương tiện nghề cá với 27.747 lao động khai thác trên biển của tỉnh Thanh Hóa đã vào bờ hoặc đã tìm được nơi tránh trú an toàn. Các chủ tàu thuyền tránh trú ở các tỉnh ngoài vẫn giữ liên lạc với gia đình và chính quyền địa phương.