Quảng Ninh, Lạng Sơn khẩn cấp ứng phó bão số 1

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thông tin từ Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, hôm nay (2/7), đơn vị này tạm dừng cấp phép cho các tàu tham quan vịnh Hạ Long để đảm bảo an toàn trước tình hình bão số 1 đang tiến gần đất liền.

Tùy vào điều kiện cho phép, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh sẽ cấp phép cho các tàu cao tốc đưa khách du lịch ở các tuyến đảo trở về đất liền trước 17 giờ chiều nay.

Quảng Ninh, Lạng Sơn khẩn cấp ứng phó bão số 1 ảnh 1

Quảng Ninh tạm dừng cấp phép tàu du lịch vì ảnh hưởng bão số 1.

Để ứng phó với bão số 1, tỉnh Quảng Ninh đã huy động hàng nghìn người thuộc các lực lượng chức năng tham gia.

Tính đến 9 giờ sáng nay, hàng ngàn tàu thuyền đang trở về các khu vực tránh trú.

Một số địa phương ven biển, như: Móng Cái, Hải Hà, Tiên Yên, Vân Đồn, Quảng Yên, Cô Tô… cũng đang khẩn trương theo dõi các công trình giao thông ven biển, bảo vệ an toàn cho người dân cũng như lồng bè, chòi canh. Riêng với các đơn vị vận hành, quản lý các công trình hồ đập trên địa bàn tỉnh hiện đang tăng cường lực lượng kiểm tra tình hình các hồ chứa; duy trì lực lượng cứu hộ, cứu nạn túc trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng cứu, xử lý khi có yêu cầu.

Quảng Ninh, Lạng Sơn khẩn cấp ứng phó bão số 1 ảnh 2

Tàu ra các tuyến đảo được neo đậu tại Vân Đồn. Ảnh QMG.

Trước thông tin có thể trời sẽ mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 1, Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam đã chỉ đạo tất cả các công ty thành viên tăng cường phòng chống sạt lở bãi thải mỏ, các hầm lò, khai trường khai thác than… UBND TP.Hạ Long (Quảng Ninh) cũng yêu cầu chủ đầu tư các dự án thi công trên đồi cao triển khai ngay các biện pháp phòng chống, sạt lở đất. Khoảng 100 hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở, ngập úng trong toàn tỉnh Quảng Ninh đã được thông báo di dời.

Lạng Sơn chỉ đạo khẩn

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa tiến hành họp khẩn với các cơ quan, đơn vị chức năng trên địa bàn để chỉ đạo ứng phó với bão số 1 và mưa lớn sau bão.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối và đêm nay (2/7) đến 3/7, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 50-150mm, riêng khu vực Đông Bắc có nơi trên 200 mm. Từ 4-7/7, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Ông Lương Trọng Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, nhấn mạnh: Bên cạnh sự chủ động, quyết liệt của các cấp, các ngành trong công tác ứng phó với mưa lớn thì người dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các hộ dân sinh sống ở khu vực nguy hiểm gần sông, suối, trũng thấp, nguy cơ sạt lở cao cần chủ động di dời hoặc có sự cảnh giác, biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản.

Quảng Ninh, Lạng Sơn khẩn cấp ứng phó bão số 1 ảnh 3

Khoảng 16h20 hôm nay, thành phố Lạng Sơn và một số huyện trên địa bàn tỉnh xuất hiện giông lốc kèm theo mưa lớn

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, khoảng 16h20 hôm nay (2/7), thành phố Lạng Sơn và một số huyện trên địa bàn tỉnh xuất hiện giông lốc kèm theo mưa lớn trên diện rộng. Tại một số nơi đã có hiện tượng cây cối bị gãy đổ.

MỚI - NÓNG