Có 67 kết quả :

Mùa mưa bão năm nay dự báo phức tạp, khó lường. Trong ảnh là đường đi và vùng ảnh hưởng của bão số 1.

Bão số 1 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, cảnh báo bão mạnh trong năm nay

TPO - Bão số 1 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông chiều nay (4/6), gây mưa to, sóng lớn, biển động mạnh cho khu vực Đông Bắc của Bắc Biển Đông. Cơ quan khí tượng lưu ý, những năm chuyển pha từ La Nina sang trung tính như năm nay, nguy cơ cao xuất hiện các cơn bão mạnh, có hướng di chuyển phức tạp.
Dự báo đường đi và vùng ảnh hưởng của bão số 1.

Biển Đông đón bão số 1

TPO - Sáng nay (3/6), bão Choi-Wan đã vượt qua đảo Luzon của Philippines đi vào khu vực Đông Bắc của Biển Đông, trở thành bão số 1 trên Biển Đông năm 2021.
Dự báo đường đi và vùng ảnh hưởng của bão Choi - wan.

Xuất hiện bão gần Biển Đông

TPO - Cơn bão Choi-wan đang hoạt động ở khu vực miền Trung Philippines, dự báo sẽ áp sát Biển Đông trước khi chuyển hướng lên phía Bắc, gây mưa dông mạnh cho khu vực bắc và giữa Biển Đông.
Hà Nội: Mưa lớn diện rộng chiều cuối tuần

Hà Nội: Mưa lớn diện rộng chiều cuối tuần

TPO - Ngay sau khi đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), bão số 1 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên do ảnh hưởng của bão, từ chiều 14/6, một số địa phương của nước ta, trong đó có Thủ đô Hà Nội xuất hiện mưa dông.
Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa rải rác

Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa rải rác

TPO - Trong đêm nay và ngày mai khối không khí lạnh vẫn tiếp tục quá trình suy yếu thêm nhưng mức độ suy yếu diễn ra chậm do khối không khí lạnh có cường độ mạnh, phía đông Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa rải rác. 
Một tàu cá bị chết máy, trôi dạt trên vùng biển Cà Mau trong bão số 1

Cà Mau có 37 tàu tránh bão vùng biển nước bạn

TPO - Ngày 3/1, Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Cà Mau cho biết, 7.799 phương tiện khai thác biển với khoảng 20.423 ngư dân nhận được liên lạc tránh bão trên biển hoặc vào nơi neo đậu an toàn. Trong đó, có 37 tàu với 229 ngư dân tránh bão tại vùng biển Malaysia và Thái Lan.
Bão số 1 cách Cà Mau 240 km

Bão số 1 cách Cà Mau 240 km

TPO - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 7 giờ ngày 3/1, vị trí tâm bão số 1 ở khoảng 6,2 độ Vĩ Bắc; 105,0 độ Kinh Đông, cách mũi Cà Mau 240km về phía Nam, cách Côn Đảo 320km về phía Tây Nam.
Bão số 1 rất nguy hiểm

Bão số 1 rất nguy hiểm

TP - Bão số 1 có nguy cơ ảnh hưởng lớn, đối tượng tổn thương rất rộng tới 400.000 người từ Khánh Hòa đến Kiên Giang, gần 3.000 tàu trong phạm vi nguy hiểm của bão.
Đường đi của bão. Ảnh: TTDBKTTVQG

Bão số 1 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng từ Vũng Tàu đến Cà Mau

TPO - Bão số 1 diễn biến phức tạp, từ đêm nay (2/1) đến 4/1, vùng biển các tỉnh từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau (bao gồm huyện đảo Côn Đảo) và vùng biển các tỉnh từ Cà Mau đến Kiên Giang (bao gồm cả huyện đảo Phú Quốc và đảo Thổ Chu) có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m, biển động mạnh.
Kiên Giang chỉ đạo khẩn ứng phó bão số 1

Kiên Giang chỉ đạo khẩn ứng phó bão số 1

TPO - Ngày 2/1, trước diễn biến của cơn bão số 1, UBND tỉnh Kiên Giang có công văn khẩn chỉ đạo công tác ứng phó, yêu cầu các sở ngành, địa phương bố trí trực 24/24h, đặc biệt huy động 100% lực lượng tàu cứu hộ cứu nạn trên biển.