Bộ GD&ĐT chỉ đạo, giá sách giáo khoa được giữ nguyên như năm trước

Không tăng giá SGK năm 2019
Không tăng giá SGK năm 2019
TPO - NXB Giáo dục Việt Nam vừa có văn bản thông tin đến Tiền Phong cho biết, giá SGK phục vụ năm học 2019-2020 vẫn giữ nguyên như những năm học trước.

Từ năm 2011 đến nay, giá SGK được kìm giữ ổn định và ở mức thấp (so với chi phí, giá thành xuất bản và so với giá bán các sách khác). Trong khi đó các khoản chi phí xuất bản SGK đều biến động tăng cao. Để bù đắp việc giá bán SGK dưới giá thành, NXBGDVN đã tiết giảm hàng loạt chi phí (chi phí vận chuyển, kho bãi...). Song do các yếu tố giá cả đầu vào tăng nên chưa đủ bù đắp.

Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để đảm bảo ổn định, giá SGK phục vụ cho năm học 2019-2020 vẫn được giữ nguyên.

Từ tháng 4/2019, SGK bắt đầu được chuyển về các địa phương trên toàn quốc để phục vụ năm học mới.

Bảng giá SGK từ lớp 1 đến lớp 12 sẽ được tổ chức niêm yết công khai tạicác cửa hàng sách của NXBGDVN, các công ty Sách-Thiết bị trường học trong cả nước và trên webiste của NXBGDVN tại địa chỉ: www.nxbgd.vn.

Trước đó, thông tin Tiền Phong nhận được thông tin NXBGDVN có văn bản gửi các NXBGD miền, các công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học miền về dự kiến điều chỉnh giá SGK năm 2019. Theo giá SGK dự kiến sẽ được tăng đáng kể.

Dựa vào bảng báo giá cho thấy, tất cả, gồm 158 cuốn SGK các môn từ lớp 1 đến lớp 12, đều dự kiến điều chỉnh giá tăng. Trong đó, chỉ có 22 cuốn tăng dưới 10% so với giá bìa hiện hành, còn lại đều tăng từ 10 - 40%. Nếu tính theo bộ thì tất cả các bộ sách đều tăng trên 10%. Không những tăng giá SGK mà sách bổ trợ cũng tăng từ lớp 1 đến lớp 9.

MỚI - NÓNG
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.