Giáo viên gạ tình nữ sinh, phụ huynh bức xúc

TP - Sự việc nam giáo viên Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang) sàm sỡ 13 học sinh tiểu học chưa lắng xuống, một nam giáo viên Trường THPT chuyên Thái Bình lại bị tố nhắn hàng loạt tin “gạ tình” học sinh lớp 10 khiến dư luận bất bình.

Gửi nữ sinh nhiều tin mùi mẫn

Cách đây khoảng 1 tuần, trên mạng xã hội xuất hiện loạt tin nhắn tố nam giáo viên Trường THPT chuyên Thái Bình nhắn tin mùi mẫn, gợi tình cho học sinh lớp 10. Ảnh chụp màn hình thể hiện tin nhắn qua lại giữa hai người. Tuy nhiên, trong khi học sinh chủ yếu khước từ thì người được cho là thầy giáo vẫn nhắn nhiều nội dung thể hiện tình cảm như: “Thầy không hiểu sao lại thấy cồn cào nhớ em quá”; “E hãy cứ nghĩ th là người đầu tiên trong đời làm em thấy hạnh phúc thực sự, là người đàn ông yêu em hết mực”; “Em chẳng hiểu sự mong mỏi, khát khao của thầy dành cho em lớn như thế nào đâu”…

Một phụ huynh chia sẻ sự bức xúc: “Gửi con đến trường, tin tưởng thầy cô sẽ dạy dỗ kiến thức, kỹ năng không ngờ trường học lại là nơi có “yêu râu xanh” chuyên gạ tình học sinh. Học lớp 10, các con còn rất non nớt, chưa va vấp. Vậy mà, thật đáng tiếc…”.

Trong ngày 4/3, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình đã có công văn chỉ đạo Trường THPT chuyên Thái Bình xác minh, làm rõ sự việc. Đồng thời cử đoàn thanh tra về làm việc với nhà trường, giáo viên. Ngay trong ngày 5/3, nam giáo viên N.Đ.T được cho là người bị tố đã được nhà trường cho tạm dừng việc giảng dạy, dừng công tác chủ nhiệm lớp 10.

Vi phạm đạo đức nhà giáo

Ông Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Thái Bình chia sẻ, sau khi nắm được thông tin, trường đã tiến hành một cuộc họp với ban giám hiệu, trong đó đã yêu cầu thầy T. viết bản tường trình về sự việc.

Trao đổi với PV Tiền Phong, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình ông Nguyễn Viết Hiển lý giải, hiện tại việc tạm dừng giảng dạy của giáo viên đang ở trong khuôn khổ xử lý nội bộ, nhằm không ảnh hưởng tâm lý, việc học của học sinh. Cũng theo ông Hiển, sự việc rất nhạy cảm cho nên ngay sau khi nhận được thông tin, có văn bản chỉ đạo trường xác minh, Sở GD&ĐT cũng đã báo cáo với Công an để họ nắm được. Nếu sự việc phức tạp thì mới mời công an vào cuộc. “Chúng tôi sẽ từng bước xác minh, xử lý trên quan điểm, ai sai đến đâu sẽ xử lý nghiêm đến đó”, ông Hiển nói.

Hoàn tất điều tra vụ thầy giáo sàm sỡ nữ sinh cấp 1

Nguồn tin của Tiền Phong được biết, Cơ quan điều tra Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã hoàn tất hồ sơ vụ hàng loạt nữ sinh lớp 5A - Trường Tiểu học Tiên Sơn tố bị thầy giáo Dương Trọng M. có hành vi sàm sỡ, thiếu chuẩn mực xảy ra ngày 1/3.

Tại cơ quan công an, thầy M. cho biết, trưa 1/3 có tới nhà một phụ huynh học sinh tại địa phương uống rượu. Chiều cùng ngày, thầy M. lên lớp dạy và sau đó có hành vi như: vuốt tóc, véo má, sờ lưng, vỗ mông một số nữ học sinh trong lớp học và ngoài hành lang khiến các cháu sợ.

“Thầy giáo Dương  Trọng M. thừa nhận đã có những hành vi chưa chuẩn mực với học sinh và đã có cuộc gặp xin lỗi từng học sinh và phụ huynh”, nguồn tin từ Công an huyện Việt Yên cho hay.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên thông tin, công tác điều tra đã hoàn tất. Chiều 5/3, UBND huyện Việt Yên đã có cuộc họp với Phòng GD&ĐT, Trường Tiểu học Tiên Sơn. Sáng 6/3, UBND huyện sẽ tổ chức họp báo công khai kết quả điều tra, xử lý vụ việc.

                                                                                                                         Nguyễn Hoàn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM đang triển khai đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay

TPHCM triển khai tiêm vắc xin cho giáo viên, nhân viên ngành giáo dục

TPO - Trong đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại TPHCM lần này sẽ có cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường cao đẳng - trung cấp trực thuộc; bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập. Số lượng người làm trong ngành giáo dục TPHCM là khoảng 100.000 người.