Có 194 kết quả :

Đà Nẵng: Dự lễ khai giảng online có 1-0-2, teen nhớ bạn bè, thầy cô, trường lớp lắm rồi!

Đà Nẵng: Dự lễ khai giảng online có 1-0-2, teen nhớ bạn bè, thầy cô, trường lớp lắm rồi!

TPO - Ngày 5/9/2020, lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 đã được diễn ra trên toàn quốc theo hai hình thức: Trực tiếp và online. Cùng với học sinh cả nước, các bạn teen tại Đà Nẵng đã trải qua buổi lễ khai giảng online có 1-0-2. Đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên trong đời học sinh của mỗi bạn. 
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ: Niềm tin đổi mới giáo dục

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ: Niềm tin đổi mới giáo dục

TP - Khoảng 23 triệu học sinh bước vào khai giảng năm học mới 2020-2021 với một tâm thế đặc biệt: vừa đảm bảo an toàn sức khỏe, vừa thực hiện nhiệm vụ giáo dục. Theo Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, chương trình giáo dục phổ thông mới, hành lang pháp lý đã hoàn thiện, tự chủ giáo dục đại học được xem như kiềng ba chân vững chắc để ngành Giáo dục bước vào năm học mới. 
Năm học 2019 - 2020, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam sẽ trao 100 suất học bổng, mỗi suất 5 triệu đồng tiếp sức sinh viên nghèo.

Cơ hội nhận học bổng tiếp sức năm học mới cho 100 sinh viên nghèo

TPO - Những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước có cơ hội nhận học bổng có trị giá 5 triệu đồng/suất, trong năm học 2019 – 2020, do Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam thuộc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam trao tặng.
Năm học mới tìm giá trị cũ

Năm học mới tìm giá trị cũ

TPO - Tiên học lễ hậu học văn, dạy làm người trước khi dạy học chữ… là những khẩu hiệu đang được ngành giáo dục phát đi trước thềm năm học mới 2019 -2020. Nhưng, có một giá trị được coi là xưa như trái đất dường như chưa bao giờ ngành giáo dục đề cập đến đó chính là giá trị chân thực.
Khai giảng năm học mới năm nay sẽ không có bóng bayảnh: Như Ý

Khai giảng không bóng bay, chú trọng 'tiên học lễ'

TP - Thay vì thả ước mơ theo những quả bóng bay lên trời xanh, năm nay, nhiều trường sẽ cho học sinh viết ước mong của mình lên những tờ giấy nhỏ xinh rồi dán lên cây. Các trường học cũng có kế hoạch tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, giải quyết gốc rễ vấn đề bạo lực học đường.