Có 1629 kết quả :

Giá vàng bất ngờ tăng

Giá vàng bất ngờ tăng

TPO - Giá vàng trong nước hôm nay tăng mạnh và lấy lại mốc 67 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới được kì vọng tăng mạnh trong năm 2023.
Chuyên gia cho rằng, ngành điện cũng cần tự lột xác, tiết giảm chi phí, chống thất thoát. Ảnh minh họa

Đề xuất tăng giá điện: Đừng làm mất ý nghĩa tăng lương

TP - Theo TS Bùi Đức Thụ, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, việc tăng giá điện cần có lộ trình, bước đi phù hợp, tránh tình trạng người dân đang rất mừng, phấn khởi vì chuẩn bị được tăng lương, nhưng giá các mặt hàng khác lại đồng loạt tăng theo.
Tìm nhạc trưởng

Tìm nhạc trưởng

TP - Ngày 26/8/2022, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp đầu tiên với hơn 30 doanh nghiệp đầu mối và đại diện Hiệp hội Xăng dầu với lời tuyên bố: “Nguồn cung thế giới và trong nước đều không thiếu nên thông tin thị trường khan hiếm xăng dầu là vô lý”.
Giá xăng dầu tăng lần thứ 3 liên tiếp

Giá xăng dầu tăng lần thứ 3 liên tiếp

TPO - Từ 15h chiều nay (1/11), giá xăng RON 95-III tăng thêm 412 đồng một lít, lên mức 22.756 đồng/lít. Xăng E5 RON 92 cũng đắt thêm 377 đồng, lên 21.873 đồng. Đây là lần tăng giá liên tiếp thứ 3 của mặt hàng này từ giữa tháng 10 đến nay.
Lý do giá phòng khách sạn tại Hà Nội, TP.HCM tăng mạnh

Lý do giá phòng khách sạn tại Hà Nội, TP.HCM tăng mạnh

TPO - Báo cáo quý III năm nay của nhiều đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, giá phòng khách sạn tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM tăng mạnh. Nguyên nhân bởi các thành phố này đều đón lượng lớn du khách trong nước và quốc tế. Theo dự báo, cuối năm sẽ là thời điểm vàng tăng trưởng du lịch.
TPHCM sẽ hết 'khát' xăng dầu trong 1-2 ngày tới?

TPHCM sẽ hết 'khát' xăng dầu trong 1-2 ngày tới?

TPO - Mặc dù sau khi xăng tăng giá, áp lực xăng dầu tại các cửa hàng đã giảm bớt nhưng nhiều cửa hàng vẫn tạm ngưng bán do chưa có hàng, áp lực xăng hiện nay vẫn còn tới 135% so với bình thường. Đơn vị cung ứng xăng dầu tin rằng, 1-2 ngày tới tình hình sẽ trở lại bình thường.
Chính sách từ phòng lạnh

Chính sách từ phòng lạnh

TP - “Cơ quan quản lý đừng ngồi trong phòng máy điều hoà để xây dựng luật, quy định”, “Bộ trưởng Công Thương đừng ngồi nghe báo cáo của cấp dưới, hãy đi vi hành cùng báo chí để trực tiếp nghe doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu”, “Cơ quan quản lý cần tránh việc lấy thành tích khi hạ giá xăng dầu mà không biết diễn biến thị trường ra sao”…