Có 552 kết quả :

Trường THPT Thanh Miện 3 (Hải Dương)

Lạm thu đầu năm học: Quy trách nhiệm hiệu trưởng

TP - Dù Sở GD&ĐT các địa phương có hướng dẫn, chỉ đạo về khoản thu, các khoản cấm thu thế nhưng bằng nhiều cách khác nhau, một số trường học vẫn cố tình thu đủ loại tiền, từ tiền ghế ngồi, bảo hiểm tự nguyện, học thêm… lên tới hàng triệu đồng.
Thủ tướng yêu cầu bảo đảm sách giáo khoa và giáo viên cho năm học 2023 – 2024

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm sách giáo khoa và giáo viên cho năm học 2023 – 2024

TPO - Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm chỉ đạo, đôn đốc các nhà xuất bản, tổ chức, cá nhân tham gia biên soạn sách giáo khoa thực hiện rà soát, công tác biên soạn quy trình thực hiện và đấu thầu rộng rãi, công khai, minh bạch về việc in, phát hành sách giáo khoa bảo đảm tăng chất lượng, giảm giá thành.
Sách giáo khoa 'cõng' chi phí chiết khấu cao

Sách giáo khoa 'cõng' chi phí chiết khấu cao

TP - Sau khi thực hiện xã hội hóa sách giáo khoa (SGK), kết quả kiểm tra của Đoàn giám sát Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội (gọi tắt Đoàn giám sát) chỉ ra nhiều bất cập như giá sách quá cao, tiền chiết khấu lớn, nội dung nhiều sạn… và nêu vấn đề cấp thiết Bộ GD&ĐT tiếp tục biên soạn thêm một bộ sách. Trong khi đó, Bộ GD&ĐT nói điều này không cần thiết.
Nhiều chuyên gia cho rằng, ngành giáo dục thực hiện đổi mới chương trình, SGK trong khi chưa chuẩn bị kỹ

Lãng phí sách giáo khoa

TP - Nhiều vấn đề “nóng” liên quan đến biên soạn, lựa chọn sách giáo khoa (SGK) hay sách chỉ sử dụng được một lần gây lãng phí rất lớn được các chuyên gia góp ý tại hội nghị triển khai chương trình, SGK phổ thông mới do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Văn hóa, giáo dục tổ chức hôm qua (2/8).
Kịp thời đưa sách giáo khoa đón năm học mới

Kịp thời đưa sách giáo khoa đón năm học mới

Năm học mới sắp bắt đầu, đây là thời điểm các bậc phụ huynh học sinh đang chuẩn bị cho các con đến trường. Các Nhà xuất bản đang nỗ lực hoàn thiện những bước cuối cùng trong công tác phát hành để đưa sách giáo khoa ra thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm, chuẩn bị cho năm học mới của học sinh trên cả nước.
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thuý: Bộ GD&ĐT giải đáp về SGK chưa thoả đáng

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thuý: Bộ GD&ĐT giải đáp về SGK chưa thoả đáng

TPO - Ngay sau khi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn có công văn trả lời ý kiến của đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thuý (đoàn Đà Nẵng) liên quan đến vấn đề lựa chọn sách giáo khoa, trách nhiệm của Bộ liên quan sai phạm của NXBGDVN... bà Thuý đã có văn bản trao đổi lại. Trong đó, bà Thuý cho rằng: những vấn đề đại biểu quốc hội chất vấn chưa được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT giải đáp thoả đáng.
Bộ trưởng GD&ĐT: Thay đổi nữa thì không biết uy tín của ngành giáo dục sẽ ra sao?

Bộ trưởng GD&ĐT: Thay đổi nữa thì không biết uy tín của ngành giáo dục sẽ ra sao?

TPO - Trước một số ý kiến đặt vấn đề có nên tiếp tục thực hiện chủ trương một chương trình nhiều bộ SGK nữa hay không, Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn nói: “Người dân thường kêu, giáo dục hay thay đổi, năm nào cũng thay đổi thế, nay mà thay đổi nữa không biết uy tín của ngành giáo dục sẽ ra sao”, ông Sơn nói.
Bộ Giáo dục cần làm rõ việc chuyển đổi phương thức thi, kiểm tra đánh giá năng lực học sinh

Bộ Giáo dục cần làm rõ việc chuyển đổi phương thức thi, kiểm tra đánh giá năng lực học sinh

TPO - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, điểm quan trọng trong Chương trình giáo dục phổ thông mới là chuyển từ truyền tải kiến thức sang phát triển năng lực. Bộ GD&ĐT cần làm rõ việc chuyển đổi phương thức thi, kiểm tra đánh giá năng lực theo quan điểm này, để đảm bảo nâng cao chất lượng giáo dục theo đúng định hướng đề ra.
Phụ huynh, học sinh bị “móc túi” suốt thời gian qua khi mua SGK của NXBGDVN. Ảnh: Mạnh Thắng

Nhà xuất bản tăng giá sách giáo khoa: Vai trò của Bộ GD&ĐT ở đâu?

TP - Người dân đã phải chờ quá lâu để có được câu trả lời cuối cùng về những bất hợp lý trong giá sách giáo khoa (SGK) của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN). Đồng thời cũng tìm được câu trả lời tại sao năm nào NXB này cũng luôn kêu lỗ nhưng thực chất lại đang lãi đến hàng trăm tỷ. Trong khi đó, vai trò của Bộ GD&ĐT trong câu chuyện này cũng cần được làm rõ.