Có 41 kết quả :

Giá sách giáo khoa sẽ giảm

Giá sách giáo khoa sẽ giảm

TP - Một số góc khuất trong xuất bản phát hành sách giáo khoa (SGK) đã được cơ quan thanh tra chỉ ra. Dư luận hy vọng khi các thông tin được minh bạch, cùng với chỉ đạo của Chính phủ, các cơ quan liên quan, giá SGK sẽ giảm trong thời gian tới.
Bộ GD&ĐT nợ một câu trả lời liên quan SGK ngoại ngữẢnh: Như Ý

Sách giáo khoa tiếng Anh Đề án Ngoại ngữ quốc gia: Mất hút

TP - Một trong những mục tiêu cụ thể của Đề án dạy và học Ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân (Đề án Ngoại ngữ Quốc gia) là ban hành chương trình và một bộ sách giáo khoa (SGK) hoàn chỉnh. Đề án đã thực hiện được 14 năm, chương trình giáo dục phổ thông mới cũng đã triển khai thay sách được 3 năm, đến nay, Bộ GD&ĐT quyết định không xuất bản SGK tiếng Anh của Đề án với lý do Quốc hội đã có Nghị quyết không yêu cầu Bộ GD&ĐT phải viết một bộ SGK hoàn chỉnh từ lớp 1 đến lớp 12.
Vì sao người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam bị kỷ luật cảnh cáo?

Vì sao người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam bị kỷ luật cảnh cáo?

TP - Sau hàng loạt các lùm xùm liên quan đến sách giáo khoa (SGK), ngày 5/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn chính thức ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Đức Thái, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Một thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXB GDVN), bằng hình thức cảnh cáo.
Bộ sách Vì sự bình đẳng trong giáo dục vừa ra đời 1 năm đã “chết yểu”

Lãng phí hàng trăm nghìn bộ SGK lớp 1?

TP - Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam tuyên bố, việc hợp nhất 2 bộ sách giáo khoa (SGK) không ảnh hưởng việc dạy và học. Tuy nhiên, nhiều giáo viên, nhà trường cho rằng, bộ sách chỉ ra đời một năm rồi “bốc hơi” nên ít nhiều gây xáo trộn, thậm chí lãng phí công sức, tiền bạc.
SGK lớp 1 mới sẽ tăng giá 'phi mã'?

SGK lớp 1 mới sẽ tăng giá 'phi mã'?

TPO - Nếu tính theo giá bộ SGK lớp 1 hiện hành của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sử dụng trong năm học 2019-2020 (đã tăng 16,9% so với những năm trước) là 54.000đ thì bộ SGK lớp 1 mới do các NXB kê khai đều có giá tăng “phi mã”.  
Phiên họp toàn thể lần thứ 11 - Ảnh báo Người đại biểu

Trường chọn SGK lớp 1, UBND tỉnh chọn SGK từ lớp 2

TPO - Luật Giáo dục sửa đổi có hiệu lực từ 1/7/2020 quy định UBND tỉnh, thành phố quyết định việc lựa chọn SGK mới. Nhưng dự kiến tháng 3/2020 các địa phương phải chọn xong SGK. Chính vì vậy, năm học đầu tiên thay SGK lớp 1, UBND tỉnh, thành phố chưa có thẩm quyền chọn SGK
Làm thế nào để chống tình trạng “chỉ định thầu” trong chọn SGK mới? ảnh: Như Ý

Chọn sách giáo khoa: Lo cạnh tranh không lành mạnh

TP - Hôm nay, 22/11, Bộ GD&ĐT chính thức công bố kết quả thẩm định sách giáo khoa (SGK) mới. Thông tin được đưa ra “nháp” trước đó là có 5 bộ SGK được hội đồng thẩm định thông qua sau khi đánh giá 2 vòng. Nhiều người lo ngại tình trạng cạnh tranh không lành mạnh sẽ xảy ra khi các địa phương lựa chọn SGK.
Việc lựa chọn SGK mới sắp tới cần bảo đảm tính công khai, minh bạch, tránh độc quyền

Vì sao Bộ GD&ĐT không biên soạn một bộ sách giáo khoa

TP - Phương án tuyển chọn tác giả viết 1 bộ SGK mẫu của Bộ GD&ĐT đến thời điểm này không thực hiện được do không tuyển đủ ứng viên. Nguyên nhân chủ yếu là do hầu hết tác giả SGK đã ký hợp đồng với một số nhà xuất bản và bắt đầu tổ chức biên soạn SGK từ đầu năm 2018. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT khẳng định vẫn đảm bảo đủ SGK khi thực hiện chương trình mới, các bộ SGK bình đẳng. Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm thẩm định SGK của các NXB và chịu trách nhiệm nội dung các SGK. 
SGK tăng giá

Bộ Tài chính nói gì về tăng giá sách giáo khoa

TPO - Việc điều chỉnh tăng giá SGK sẽ có tác động chủ yếu vào tháng 7-8-9/2019 và làm tăng CPI chung của cả năm. Tuy nhiên, việc điều chỉnh giá sách nằm trong kiểm soát lạm phát và tác động không nhiều đến mặt bằng giá cả nói chung.