Có 140 kết quả :

Tin mới về bão số 6, chiều tối và đêm nay miền Bắc mưa to, trời trở rét

Tin mới về bão số 6, chiều tối và đêm nay miền Bắc mưa to, trời trở rét

TPO - Hiện, bão số 6 đã giảm cường độ so với hôm qua. Tuy nhiên, bộ phận không khí lạnh đang được tăng cường xuống Bắc Bộ và Thanh Hóa nên từ chiều tối và đêm nay ở khu vực này trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 13-15 độ; khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa từ 16-18 độ.
Đường phố tại Đà Nẵng ngập nặng trong đợt mưa vừa qua. Ảnh: TTXVN

Bão số 6 khó đoán khi vào biển Đông

TP - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn quốc gia, bão số 6 đã đi vào khu vực Biển Đông. Dự báo 16h chiều nay (19/10), vị trí tâm bão cách Quảng Bình-Quảng Trị khoảng 320km về phía Đông.
Bão số 6 cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 310km, quỹ đạo khó đoán định

Bão số 6 cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 310km, quỹ đạo khó đoán định

TPO - Khác với cơn bão trước đây, khi vượt qua khu vực phía Bắc của đảo Lu-Dông (Philippines) thường bị giảm cường độ, bão số 6 đi qua vùng biển thoáng nên cường độ gần như giữ nguyên khi vào biển Đông, mạnh cấp 11. Đặc biệt, hiện không khí lạnh hoạt động mạnh và liên tục được tăng cường nên quỹ đạo của bão số 6 còn khó đoán định có thể xảy ra theo 2 kịch bản.
Bản tin 8H: Thi hành kỷ luật Chủ tịch UBND và Bí thư Huyện ủy ở Hà Giang

Bản tin 8H: Thi hành kỷ luật Chủ tịch UBND và Bí thư Huyện ủy ở Hà Giang

TPO - Ông Bùi Văn Tuân và bà Củng Thị Mẩy có vi phạm, khuyết điểm do thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, tổ chức thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn, để xảy ra nhiều vụ việc khai thác lâm sản trái pháp luật, với quy mô, khối lượng gỗ bị khai thác trái phép lớn, gây hậu quả nghiêm trọng.
Nước sạch được bộ đội mang tới cho bà con vùng ngập sinh hoạt. Ảnh: Thanh Trần

Miền Trung gượng dậy sau mưa lũ

TP - Mưa lớn đã gây lũ lụt nghiêm trọng và thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung. Với sự hỗ trợ của các cấp chính quyền và lực lượng vũ trang, người dân miền Trung đang nỗ lực khắc phục hậu quả, ổn định lại cuộc sống.
Hai kịch bản ứng phó với bão số 6, bằng mọi cách đưa 50 tàu thuyền vào bờ

Hai kịch bản ứng phó với bão số 6, bằng mọi cách đưa 50 tàu thuyền vào bờ

TPO - Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai yêu cầu trong hôm nay, Cục Ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai xây dựng hai kịch bản ứng phó với bão số 6. Kịch bản thứ nhất với trường hợp bão suy yếu khi vào gần đất liền. Kịch bản thứ hai là trường hợp bão không suy yếu khi vào đất liền và các diễn biến, hệ lụy có thể xảy ra để các địa phương chủ động ứng phó.
Bão số 6 tăng tốc, diễn biến khó lường

Bão số 6 tăng tốc, diễn biến khó lường

TPO - Những giờ qua, bão số 6 di chuyển khá nhanh với tốc độ khoảng 20km/h, dự báo diễn biến khó lường do tương tác với không khí lạnh. Kịch bản có khả năng cao nhất xảy ra là bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trước khi đổ bộ miền Trung.
Nhiều nơi tại Thừa Thiên – Huế còn ngập sâu sau đợt mưa lớn kéo dài. Ảnh: TTXVN

Chủ động ứng phó bão số 6

TP - Theo Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai, ngày 16/10, bão Nesat đã đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 6, với cường độ sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (103-117km/giờ), giật cấp 13. Bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 15-20km/h.
 Yêu cầu tàu thuyền thoát khỏi vùng nguy hiểm, tránh bão Nesat

Yêu cầu tàu thuyền thoát khỏi vùng nguy hiểm, tránh bão Nesat

TPO - Hiện, bão Nesat đã vượt qua khu vực phía Bắc của đảo Lu-Dông (Philippines) tiến vào khu vực biển Đông với sức gió cấp 11, giật cấp 13. Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai yêu cầu các địa phương chủ động kêu gọi tàu thuyền để ứng phó, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.
Biển Đông sắp đón bão mới, khả năng cao tương tác với không khí lạnh

Biển Đông sắp đón bão mới, khả năng cao tương tác với không khí lạnh

TPO - Ngoài khơi Philippines đang có một áp thấp nhiệt đới hoạt động, dự báo sẽ mạnh lên thành bão và đi vào Biển Đông. Trong khi đó, một bộ phận không khí lạnh ở Trung Quốc đang có xu hướng dịch dần xuống phía nam, có khả năng cao sẽ tương tác với cơn bão mới, khiến diễn biến về bão trên Biển Đông những ngày tới rất phức tạp.
Hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 6 kết hợp với đới gió đông gây mưa lớn cho các tỉnh Bắc Trung Bộ và Bắc Bộ.

Bão số 6 suy yếu, mưa mở rộng ra miền Bắc

TPO - Bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, đi vào đất liền các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam trong đêm qua và tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp. Tuy nhiên, hoàn lưu của vùng áp thấp kết hợp với đới gió đông nên mưa lớn mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.