Sóng đưa 'lộc' vào bờ, người dân đổ xô đi nhặt kiếm bạc triệu chỉ trong vài giờ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau lũ, ngao bị sóng đánh dạt vào bờ, người dân miền biển đổ xô đi nhặt "lộc". Chỉ trong vài giờ, nhiều người đã nhặt được hàng chục đến cả trăm kg ngao tím.

Clip hàng trăm người đổ ra biển vớt "lộc trời" sau mưa lũ

Sóng đưa 'lộc' vào bờ, người dân đổ xô đi nhặt kiếm bạc triệu chỉ trong vài giờ ảnh 1

Từ tối 25/9, hàng trăm người dân kéo nhau đến bờ biển phường Quỳnh Phương (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) để vớt “lộc trời” khi hay tin ngao dạt vào bờ biển nhiều sau lũ.

Sóng đưa 'lộc' vào bờ, người dân đổ xô đi nhặt kiếm bạc triệu chỉ trong vài giờ ảnh 2

Để vớt được ngao, nhiều người sử dụng một chiếc vợt gắn lưới bao quanh rồi đi rà dọc bờ biển.

Sóng đưa 'lộc' vào bờ, người dân đổ xô đi nhặt kiếm bạc triệu chỉ trong vài giờ ảnh 3

Chỉ sau khoảng 10 phút, nhiều người đã vớt được cả chục kg ngao biển. Ngao biển được đưa lên bờ để phân loại, nhặt bỏ ngao chết và rác…

Sóng đưa 'lộc' vào bờ, người dân đổ xô đi nhặt kiếm bạc triệu chỉ trong vài giờ ảnh 4

Ông Phan Thế Huy - Phó Chủ tịch UBND phường Quỳnh Phương cho biết, do ảnh hưởng của bão số 6, sóng biển lớn đã đánh dạt số lượng lớn ngao vào bờ. Loại ngao này ăn rất ngon, mát, nhưng rất hiếm khi xuất hiện.

Sóng đưa 'lộc' vào bờ, người dân đổ xô đi nhặt kiếm bạc triệu chỉ trong vài giờ ảnh 5

Theo người dân địa phương, loại ngao này còn được gọi là ngao tím, sống sâu dưới đáy biển, thân màu trắng tím, to cỡ mu bàn tay người lớn, hình tam giác, thịt trắng đục, khá ngọt và có tính mát.

Sóng đưa 'lộc' vào bờ, người dân đổ xô đi nhặt kiếm bạc triệu chỉ trong vài giờ ảnh 6

“Sáng nay chúng tôi ra biển rất sớm nhưng đã thấy cả trăm người đến nhặt rồi” - anh Nguyễn Khánh Minh (trú phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai) nói và cho biết, chỉ trong sáng 26/9, anh đã vớt được hơn 50kg ngao.

Sóng đưa 'lộc' vào bờ, người dân đổ xô đi nhặt kiếm bạc triệu chỉ trong vài giờ ảnh 7

Sau khi vớt được lộc trời, người dân nhanh chóng đưa lên bờ cho người thân phân loại rồi tiếp tục quay xuống biển “xúc” ngao. Chỉ trong sáng 26/9, nhiều người đã vớt được hàng trăm kg.

Sóng đưa 'lộc' vào bờ, người dân đổ xô đi nhặt kiếm bạc triệu chỉ trong vài giờ ảnh 8

Chị Nguyễn Thị Khánh (trú phường Quỳnh Phương) - một người thu mua ngao cho biết, hiện trên thị trường loại ngao tím này đang được bán với giá dao động từ 10-20.000 đồng/kg. Đối với loại lớn có thể bán được giá cao hơn nhiều.

Sóng đưa 'lộc' vào bờ, người dân đổ xô đi nhặt kiếm bạc triệu chỉ trong vài giờ ảnh 9

Nhiều người dân nơi đây “bội thu” nhờ nhặt ngao tím này. Trung bình mỗi gia đình bán được 500.000- 1 triệu đồng mỗi ngày. Thậm chí, có những hộ gia đình nhiều thành viên đi nhặt được 1-2 tạ ngao, bán được từ 1-2 triệu đồng.

MỚI - NÓNG