Có 81 kết quả :

Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

TPO - Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám khai mạc tuần lễ triển lãm tranh mang tên “Kỳ ẩn Việt Nam ”-bộ sưu tập nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng dọc đất nước.
Chạy hơn 700km/1 tháng để 'tham chiến' Tiền Phong Marathon

Chạy hơn 700km/1 tháng để 'tham chiến' Tiền Phong Marathon

TPO - Để chuẩn bị cho giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon 2020), các vận động viên đều phải tập luyện rất nhiều trong vài tháng. Đối với các runner đua tranh thứ hạng cao, sự chuẩn bị nghiêm túc là chìa khóa giúp họ chiến thắng đối thủ.  
Tô Hà Đông Nghi chia sẻ chiến tích chạy xuyên Việt với tốc độ "đáng kinh ngạc" trên trang cá nhân.

Đề nghị xử lý thanh niên khoe 'chiến tích' đi xe máy 20 tiếng từ TPHCM ra Hà Nội

TPO - Sau khi gây xôn xao mạng xã hội với “chiến tích” đi từ TPHCM ra Hà Nội chỉ mất chưa tới 20 tiếng đồng hồ. Cả thời gian đi và về chỉ hết 54 giờ đồng đồ. Ngay lập tức Uỷ ban ATGT Quốc gia đã có văn bản đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) xác minh, xử lý vì vi phạm quy định về an toàn giao thông.
Nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng bắt đầu chuyến hành trình. Ảnh: NVCC.

Xuyên Việt kêu gọi bảo vệ môi trường

TP - Chàng trai trẻ Nguyễn Việt Hùng (nghệ danh Lekima) thực hiện chuyến xuyên Việt bằng xe máy dọc 3.000 km bờ biển Việt Nam, ghi lại những hình ảnh chân thực nhất nhằm kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường biển.
Cựu nữ hoàng điền kinh người Khánh Hòa, Phạm Đình Khánh Đoan, đón và chạy đồng hành cổ vũ cùng Trung Kiên khi anh chạy qua Nha Trang trên hành trình chạy xuyên Việt trong 26 ngày. Ảnh: Trung Kiên.

Chạy bộ xuyên Việt truyền lửa đam mê

TP - Bất chấp tuổi tác, sự khắc nghiệt của thời tiết, anh Nguyễn Trung Kiên (40 tuổi) khiến giới trẻ phải “ngả mũ thán phục” khi chạy bộ quãng đường dài gần 1.800 km từ Hà Nội đến Sài Gòn liên tục trong vòng 26 ngày, thiết lập kỷ lục mới tại Việt Nam.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Mai Thức tặng quà cho đoàn Hành trình Đỏ. ẢNH: Q.L.

Hành trình Đỏ - Giọt hồng đất lửa 2017

TPO - Chương trình Hành trình Đỏ chặng phía Nam với 80 tình nguyện viên đã bắt đầu hành trình xuyên Việt qua 14/18 tỉnh, thành phố. Quảng Trị là điểm dừng chân thứ 15 của đoàn Hành trình Đỏ. Ban chỉ đạo chương trình dự kiến tiếp nhận trên 500 đơn vị máu tại Quảng Trị.
Ăn cơm với một gia đình ngư dân ở Kỳ Phương, Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Nhà văn đạp xe xuyên Việt - Bài 2: Về nơi nắng lửa Kỳ Anh

TP - Tôi tặng Phạm Ngọc Tiến đôi câu lục bát nhân anh luận về tự do khi đạp xe một mình trên đường thiên lý: Tự do chẳng ở đâu xa/Một mình rong ruổi ấy là tự do. Chợt nhớ những câu đối rất vui của cụ Vũ Khiêu, lại chỉ muốn làm học trò cụ để học nghề… làm câu đối. Nghề ấy đang hơi bị được. Phạm Ngọc Tiến viết: 
Nhà thơ Thanh Thảo (ngồi, phải) tặng sách nhà văn Phạm Ngọc Tiến

Nhà văn đạp xe xuyên Việt

TP - Thi thoảng lại có người xuyên Việt. Đi bộ, bằng ô tô, xe máy, xe đạp… hoặc gì gì đấy. Xuyên đất nước trong một hành trình thiên lý ắt hẳn là một chuyện không phải bình thường, nhất là khi lại độc hành. Đó là một cuộc chơi lớn và không hiếm khi gắn với những thông điệp. Xin giới thiệu với bạn đọc chuyến xuyên Việt bằng xe đạp của nhà văn Phạm Ngọc Tiến, qua ngòi bút của nhà thơ Thanh Thảo.
Trần Thanh Tâm (đứng, bên phải) hoàn thành điều ước thứ 6, mang niềm vui đến cho các em nhỏ ở Mà Xa Phìn, Lào Cai (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

500 ngày lang thang xuyên Việt giúp trẻ em

TP - Đen nhẻm, gầy gò nhưng đôi chân của chàng trai Tâm Ngô Đồng đã băng qua hàng nghìn cây số, đi qua nhiều tỉnh thành, miền quê chỉ với ước mơ duy nhất: Tiếp thêm hơi ấm cho những mảnh đời tội nghiệp.