Dân mạng 'ném đá' nhóm thanh niên tụt quần, hớ hênh chụp ảnh checkin du lịch

Dân mạng 'ném đá' nhóm thanh niên tụt quần, hớ hênh chụp ảnh checkin du lịch
TPO - Thời gian gần đây, liên tiếp một số bạn trẻ trên hành trình du lịch đã có không ít hành động chụp ảnh, check in phản cảm, từ mặc váy ngắn tạo dáng hớ hênh, trèo lên di tích... đến... tụt quần. Những hành động khó đỡ này ngay lập tức đều bị cộng đồng chỉ trích.

Chụp ảnh lưu giữ lại khoảnh khắc ở một địa danh nào đó trên hành trình du lịch, nhất là bên bạn bè, người thân vốn là điều rất trân trọng và xứng đáng được "thả tim", nhận "like" và khen ngợi từ những người dùng mạng. Tuy nhiên, không ít bạn trẻ đã có những kiểu tạo dáng, cách check-in lố bịch phản cảm mà cộng đồng mạng "không thể đỡ" và cũng không thể làm ngơ.

Dân mạng 'ném đá' nhóm thanh niên tụt quần, hớ hênh chụp ảnh checkin du lịch ảnh 1 Hình ảnh nhóm thanh niên tụt quần checkin

 Mới đây, một nhóm 5 thanh niên đã tụt quần để... chụp ảnh check in Đà Lạt rồi đăng tải lên tài khoản mạng xã hội cá nhân. Hành động phản cảm này nhanh chóng hứng hàng loạt lượt bình luận lên án và biểu tượng bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ. Thậm chí nhiều ý kiến cho rằng hành động này "bôi bẩn Đà Lạt".

Mặc dù hình ảnh phản cảm này đã được thành viên trong nhóm hạ xuống ngay lập tức, nhưng "gạch đá" của cư dân mạng vẫn không dừng như "đi chơi nhưng quên não"; "nhìn mặc đồ hiệu mà hành động thì ô uế"... Thậm chí có cả bình luận kêu gọi truy tìm thành viên trong nhóm thanh niên này.

Dân mạng 'ném đá' nhóm thanh niên tụt quần, hớ hênh chụp ảnh checkin du lịch ảnh 2  

 Trước đó, cộng đồng mạng đã dành không ít "gạch đá" với những cách tạo dáng chụp ảnh check-in, hành động phản cảm của những người trẻ. Trong  đó có hình ảnh tạo dáng của nhóm 4 cô gái, trong đó 2 người mặc váy ngắn trước chùa Linh Phước (Đà Lạt), thậm chí người mặc váy sọc còn có nhiều tư thế tạo dáng phản cảm bên trong chùa.

 Hay câu chuyện về một số thành viên đoàn đạp xe xuyên Việt, bất chấp biển cấm leo trèo, đã trèo lên di tích lịch sử quốc gia Hải Vân Quan (nằm giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên - Huế) để chụp ảnh. Trước hành vi thiếu chuẩn mực của một số thành viên, đại diện của đoàn đạp xe xuyên Việt này phải đăng đàn giải thích và xin lỗi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

TPO - “Mỗi buổi sáng, chúng ta tiếp nhận được một tin tốt thì điều này có thể tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng hứng khởi. Những tin tốt, câu chuyện đẹp có sức lan tỏa và động viên chúng ta rất nhiều, tạo nên động lực rất lớn để chúng ta tiếp tục làm việc, cống hiến; đồng thời cũng thúc đẩy những hành động đẹp khác, mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội”.
Hồ Phương Thảo - tác giả của “Gánh hát lưu diễn muôn phương”

Đưa nghệ thuật truyền thống vào artbook song ngữ

TP - Cùng chung niềm yêu thích và đam mê nghiên cứu các loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian, một nhóm bạn trẻ ở TPHCM đã cho ra đời dự án artbook (sách nghệ thuật) song ngữ Việt - Anh “Gánh hát lưu diễn muôn phương”, gây được sự thu hút của giới trẻ.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.