Cô gái 9x du lịch qua 32 quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - "Mỗi hành trình mình đi qua đều có sự khám phá, trải nghiệm chứ không đơn thuần là hưởng thụ", Lan Chi (SN 1994, sống ở TP HCM) chia sẻ sau khi đã đi du lịch ở 32 quốc gia trên thế giới. 
Cô gái 9x du lịch qua 32 quốc gia ảnh 1

Làm công việc kinh doanh tự do với thời gian linh hoạt, Lan Chi đã dành thời gian rảnh để đi du lịch, trải nghiệm các quốc gia trên thế giới. Những chuyến du lịch của cô bạn được chắp cánh bởi trang sách bố đọc cho ngày nhỏ. Chi tâm niệm, đi du lịch để khám phá, trải nghiệm chứ không đơn thuần là hưởng thụ.

Cô gái 9x du lịch qua 32 quốc gia ảnh 2Cô gái 9x du lịch qua 32 quốc gia ảnh 3

"Mình luôn có sự quan sát và so sánh trên mỗi hành trình cũng như đặt câu hỏi tại sao. Ví dụ như: Tại sao Bhutan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới? Tại sao UAE phát triển như vũ bão?..." Chi nói.

Cô gái 9x du lịch qua 32 quốc gia ảnh 4

Cô gái 9x đã in dấu chân qua 32 quốc gia như Campuchia, Maldives, Brunei, Đông Timor, Thổ Nhĩ Kỳ, Malaysia, Singapore, UAE, Áo, Bỉ, Bulgari, Séc, Đức, Hungary, Hà Lan, Slovakia, Slovenia, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Indonesia, Philippines, Pháp...

Cô gái 9x du lịch qua 32 quốc gia ảnh 5

Đi qua nhiều quốc gia, nhưng Chi muốn quay lại nhiều hơn với Ý, Bồ Đào Nha và Vương quốc Anh. Cô bạn 9x hào hứng kể, bản thân đã đi Ý hai lần và mỗi lần đi một phần nhỏ nhưng luôn cảm thấy không đủ. Ngoài cảnh quan thiên nhiên đẹp và bờ biển dài, Ý có nền văn hóa và kiến trúc lâu đời luôn làm Chi choáng ngợp.
Với Bồ Đào Nha, Chi ấn tượng bởi đây từng là cường quốc hàng hải của thế giới và hội tụ nhiều cổ vật, văn hóa, kiến trúc đặc sắc. "Vương quốc Anh hội tụ những bí ẩn thú vị mà ngay cả người bản xứ cũng chưa biết. Mình rất thích cách họ trân trọng những dấu ấn lịch sử không chỉ của riêng nước Anh mà còn của các quốc gia khác", Chi nói.

Cô gái 9x du lịch qua 32 quốc gia ảnh 6

Mang tâm thế trải nghiệm, nên trong các chuyến đi, Chi sẵn sàng ở nhà trọ 400.000 đồng/đêm hoặc khách sạn 52 triệu đồng/đêm phụ thuộc vào cảm tính và tùy thuộc vào khả năng tại thời điểm đó. Tuy nhiên, để có những trải nghiệm tốt nhất, Chi cho rằng, cần dựa trên 2 yếu tố là sự chuẩn bị kỹ càng và cởi mở.

Cô gái 9x du lịch qua 32 quốc gia ảnh 7

Trải nghiệm du lịch nhiều giúp Chi mở rộng tư duy tổ chức và tâm hồn cởi mở, ít thành kiến. "Mình biết cách trân trọng những nền văn hóa khác nhau và yêu văn hóa Việt Nam hơn", Chi nói.

MỚI - NÓNG