Làm việc trên du thuyền, cô gái kiếm 5.000 đô mỗi tháng và được du lịch khắp thế giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều người mơ về cuộc sống sang trọng trên du thuyền, được du lịch vòng quanh thế giới... và đây là cuộc sống hàng ngày của cô gái 24 tuổi Emery Wallerich.

Emery Wallerich, làm nghề tiếp viên du thuyền ở Florida, kiếm được khoảng 5.000 USD mỗi tháng và được đặt chân tới 7 quốc gia từ khi làm công việc này tới hiện tại.

Làm việc trên du thuyền, cô gái kiếm 5.000 đô mỗi tháng và được du lịch khắp thế giới ảnh 1

Emery chia sẻ với Insider cô biết tới công việc này khi học năm cuối đại học và ngay sau khi tốt nghiệp không ngần ngại ứng tuyển cho vị trí nhân viên tiếp viên trên du thuyền.

Vào thời điểm đó, cô gái 22 tuổi rất phấn khích khi được cấp nơi ở, đồ ăn và thậm chí là các vật dụng cá nhân hoàn toàn miễn phí. Nhờ đó, Emery có thể tiết kiệm được một số vốn khá.

Một phần công việc hàng ngày của cô gái trẻ bao gồm dọn giường, phục vụ thức ăn và đồ uống, mang kem chống nắng và khăn tắm cho khách hàng, quản lý khu vực karaoke, dọn dẹp phòng tắm và phòng ở.

Hiện tại Emery làm việc cho một gia đình trên chiếc du thuyền 3 tầng dài 141 m ở phía Nam Florida nhưng đang đi vòng quanh vùng biển Caribê và sẽ đến Địa Trung Hải vào cuối năm nay.

Cô cho biết: “Tôi là tiếp viên thứ 2 trên tàu, làm việc với tiếp viên trưởng và tiếp viên thứ 3. Ngoài đầu bếp, chúng tôi xếp lịch các nhân viên chăm sóc nội thất của du thuyền.”

Trong khi Emery có thể kiếm được từ 4.200 đến 5.000 USD mỗi tháng, cô bạn chia sẻ rằng các tiếp viên trưởng có thể kiếm được 100.000 USD mỗi năm trong khi đó một số thuyền trưởng có thể kiếm được tới 360.000 USD.

Emery thường trực ca muộn và đi ngủ khi gia đình của khách đã ngủ, thường vào khoảng 1 hoặc 2 giờ sáng.

Làm việc trên du thuyền, cô gái kiếm 5.000 đô mỗi tháng và được du lịch khắp thế giới ảnh 2

Sau một giấc ngủ dài 8 tiếng, cô trở lại làm việc, giúp chuẩn bị bữa ăn trưa và ăn tối sang trọng trên du thuyền.

Trên tàu còn có một sĩ quan trưởng, thuyền trưởng, thủy thủ, thủy thủ trưởng và một kỹ sư.

Các video TikTok kể về cuộc sống đáng mơ ước của Emery đã thu hút lượng lớn người theo dõi - hiện tại có hơn 337.000 người. Tài khoản của cô gái trẻ cũng kiếm được khoản thu nhập nho nhỏ.

Cô nói thêm: “Nếu nó nghe giống như một công việc mơ ước thì đúng là như vậy. Điểm dừng tiếp theo của tôi là ở Quần đảo Virgin thuộc Vương quốc Anh."

Theo Theo NY Post
MỚI - NÓNG
Gây tai nạn làm 9 người thương vong: Phó giám đốc và tài xế xe khách Thành Bưởi cùng lĩnh án tù
Gây tai nạn làm 9 người thương vong: Phó giám đốc và tài xế xe khách Thành Bưởi cùng lĩnh án tù
TPO - Bị cáo Lê Dương (33 tuổi, Phó giám đốc Công ty Thành Bưởi) bị phạt 2 năm 6 tháng tù về tội điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Bị cáo Hoàng Văn Tính (38 tuổi, tài xế xe Thành Bưởi) bị phạt 11 năm 6 tháng tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.