Có 393 kết quả :

Thanh toán online là chân ái: Những tình huống éo le của Gen Z chơi hệ “không xài tiền mặt”

Thanh toán online là chân ái: Những tình huống éo le của Gen Z chơi hệ “không xài tiền mặt”

TPO - Hiện nay, các phương thức thanh toán không tiền mặt đang lên ngôi và “gây thương nhớ” cho Gen Z bởi tính tiện lợi, nhanh chóng với nhiều chương trình khuyến mại thường xuyên. Tuy nhiên, không ít các bạn trẻ chơi hệ “không dùng tiền mặt” cũng gặp phải những tình huống éo le trong câu chuyện “thanh toán online”.
Bóc chiêu quảng cáo 'dụ' khách gửi tiền lãi suất cao

Bóc chiêu quảng cáo 'dụ' khách gửi tiền lãi suất cao

TPO - Từ cuối tháng 10 đến nay, sau khi Ngân hàng Nhà nước lần 2 nâng lãi suất điều hành, cuộc đua lãi suất huy động tại các nhà băng dường như thêm "nóng". Lãi suất tiếp tục phá đỉnh, ngày càng có nhiều ngân hàng chấp nhận trả lãi trên 10%/năm. Tuy nhiên, mức lãi cao đi cùng nhiều điều kiện đặc biệt, thực chất chỉ là cách quảng bá.
Một người dân đã nhận lại được tiền. Ảnh: PV

Gửi tiết kiệm biến thành mua bảo hiểm nhân thọ: Bảo hiểm trả lại tiền

TP - Thời gian qua, Tiền Phong nhận phản ánh của người dân khi tới gửi tiết kiệm, tất toán sổ tiết kiệm thì được nhân viên tư vấn gói tiết kiệm lãi suất cao. Hai năm sau khi đã nhận số tiền lãi lớn đúng cam kết, họ nhận thông báo phải nộp phí bảo hiểm. Kiểm tra lại, nhiều người mới nhận ra bản thân họ đã ký vào hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ (BHNT).
Môi giới rầm rộ rao bán, tìm người mua TPDN trên mạng xã hội

Ðủ chiêu 'lách luật' mua bán trái phiếu doanh nghiệp

TP - Chỉ nhà đầu tư chuyên nghiệp mới được mua trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ nhưng “môi giới” đủ cách lách luật, chào mời người mua. Theo đó, môi giới rao bán, chào mời mọi cá nhân mua TPDN bằng hợp đồng uỷ quyền, bỏ lệ phí làm giấy chứng nhận nhà đầu tư chuyên nghiệp...
Chàng trai 26 tuổi 'nghỉ hưu' sớm, sở hữu tài sản tỉ đô nhờ thu nhập thụ động

Chàng trai 26 tuổi 'nghỉ hưu' sớm, sở hữu tài sản tỉ đô nhờ thu nhập thụ động

TPO - Cody Berman đã bắt đầu lối sống FIRE từ khi còn rất trẻ, tiết kiệm tối đa các chi phí sinh hoạt và khi tiết kiệm được một khoản tiền kha khá, anh nghỉ việc công ty và bắt đầu tự kinh doanh. Từ các công việc nhỏ như viết blog làm podcast cho tới đầu tư bất động sản cho thuê và gửi tiền tiết kiệm hưu trí tự sinh lời, Cody đã đạt mục tiêu sống cuộc sống không cần làm việc trừ khi muốn.