Chuyến xe không tiền mặt tiếp cận hơn 2 vạn người

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam, chuyến xe không tiền mặt đã trải qua hơn 1.700km, tiếp cận trên 20.000 người ở nhiều thành phố lớn.

Chiều 3/7, tại TPHCM đã diễn ra Gala tổng kết hành trình xuyên Việt của chuyến xe Không tiền mặt do Báo Tuổi Trẻ, Vụ Thanh toán và Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước tổ chức.

Chuyến xe không tiền mặt tiếp cận hơn 2 vạn người ảnh 1

Người trẻ đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán không tiền mặt

Ông Lê Anh Dũng, Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Thanh toán chia sẻ, dọc theo hành trình từ Bắc vào Nam, người dân, du khách hào hứng khi được trải nghiệm các phương thức, dịch vụ thanh toán mới hiện đại như: thanh toán qua mã phản hồi nhanh QR, thanh toán tiếp xúc gần NFC, mở tài khoản thanh toán, thẻ ngân hàng bằng phương thức điện tử, dùng tài khoản viễn thông để thanh toán cho các dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money)… cùng với các chương trình ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn.

Theo thống kê, chuyến xe Không tiền mặt đã tiếp cận trên 20.000 người dân ở khắp TP lớn nơi chuyến xe đi qua, từ đó góp phần vào tiến trình thực hiện đề án thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Chuyến xe không tiền mặt tiếp cận hơn 2 vạn người ảnh 2

Các đại biểu quét mã QR tại chương trình

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương TPHCM cho rằng, hiện nay đang có rất nhiều công cụ, phòng tiện, hệ thống quy định pháp luật để khuyến khích sử dụng thanh toán không tiền mặt. Bản thân ngành Công thương của thành phố cũng xem đây là tiện ích lớn hỗ trợ người mua và người bán.

Sở cũng khuyến khích các chuỗi cung ứng tham gia vào hoạt động thanh toán không tiền mặt.

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.