Sắp có phiên chợ không tiền mặt cho công nhân tại TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ 4-12/6, tại TPHCM sẽ diễn ra phiên chợ không tiền mặt cho công nhân, với nhiều sản phẩm ưu đãi đặc biệt.

Đây là thông tin được đưa ra hôm nay tại Họp báo công bố chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2022 (16/6/2019-16/6/2022) do Vụ Thanh toán – Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức.

Một trong những hoạt động đáng chú ý của chuỗi sự kiện, là phiên chợ không tiền mặt được tổ chức tại Khu Công Nghệ Cao TP.HCM và Khu Chế xuất Tân Thuận. Tại phiên chợ, công nhân có thể trải nghiệm phương thức thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) và được mua các sản phẩm với mức ưu đãi đặc biệt.

Một điểm nhấn trong chuỗi sự kiện năm 2022 là chuyến xe Không tiền mặt, xuất phát từ Hà Nội vào ngày 19/6, hành trình ghé đến nhiều địa phương như Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang và về đến TPHCM vào ngày 3/7. Tại các điểm dừng, người dân có thể tìm hiểu rõ hơn về thanh toán không tiền mặt, vừa có thể tham gia các hoạt động trải nghiệm.

Hưởng ứng cho chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2022, còn có giải chạy bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Thanh toán cho biết, thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế, trong đó tập trung vào nhiều yếu tố như hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, hạ tầng thanh toán, mở rộng sản phẩm dịch vụ, phát triển Mobile Money.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.