Có 22 kết quả :

Để được đưa đón học sinh, quy định mới của Bộ GTVT xe hợp đồng phải có thông báo bằng văn bản tới cơ quan cấp phép

Bộ GTVT nói gì về quy định xe chở học sinh?

TPO - Trước việc xe xe hợp đồng đưa đón học sinh hoạt động lộn xộn và Bộ GTVT chưa có quy định cho hình thức hoạt động này, Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời Bộ GD-ĐT và cho biết đã kiến nghị Chính phủ bổ sung quy định này vào dự thảo Nghị định quản lý vận tải.          
Ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý Vận tải thuộc Sở GTVT TPHCM

An toàn của học sinh đã có nhà xe chịu trách nhiệm?

TP - “TPHCM hiện nay có 123 trường học hợp đồng đưa rước học sinh với Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (trung tâm) và được ký bởi ba bên (trung tâm, nhà trường, đơn vị vận tải), quy định rõ trách nhiệm các bên”, ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý Vận tải thuộc Sở Giao thông Vận tải cho Tiền Phong biết.
Học sinh lên xe đưa đón của Trường THCS - THPT Quốc tế Nam Việt

Nỗi niềm cha mẹ

TP - Có tiền nhưng không có thời gian, nhiều phụ huynh đang phó mặc con mình cho các trường từ khâu đưa đón cho đến học hành. Nhiều học sinh nhà cách trường bán kính có vài cây số những phải lên xe đưa đón trước giờ học cả tiếng đồng hồ để đi lòng vòng đón thêm nhiều bạn khác, việc ngủ gục trên xe là đều hết sức bình thường…
Loại xe 16 chỗ đưa đón học sinh của trường Gateway.

Vì sao trống quy định riêng xe đưa đón học sinh?

TPO - Trao đổi với Tiền Phong, Phó Tổng cục trưởng Đường bộ Phan Thị Thu Hiền cho biết, hiện Việt Nam và các nước không có quy định riêng cho xe đưa đón học sinh. Trường hợp các trường thuê xe đưa đón, thì xe đó là xe hợp đồng, kinh doanh có điều kiện và ý thức lái xe. Tuy nhiên theo tìm hiểu của PV, nhiều nước đã có quy định riêng về loại hình này, thâm chí có cả Hiệp hội xe buýt học đường.