Hà Nội rà soát xe đưa đón, vận chuyển học sinh ​

Xe đưa đón học sinh tại trường tiểu học Gateway (Cầu Giấy)
Xe đưa đón học sinh tại trường tiểu học Gateway (Cầu Giấy)
TPO - Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở GD&ĐT rà soát, chỉ đạo các trường học đang sử dụng xe đưa đón học sinh, tuyệt đối không ký hợp đồng vận chuyển đối với các đơn vị vận tải không đủ điều kiện.

Cụ thể, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường yêu cầu nhà xe, lái xe tuyệt đối không chở quá tải, không sử dụng xe hết hạn đăng kiểm, không có phù hiệu “Xe hợp đồng” hoặc phù hiệu hết hạn, lái xe không có giấy phép lái xe phù hợp; chấm dứt hợp đồng và phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông và trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Yêu cầu Thanh tra Sở GTVT phối hợp với CSGT, Cảnh sát trật tự, Công an thành phố Hà Nội và chính quyền các địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong tổ chức và quản lý hoạt động vận tải, đặc biệt đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô…

 Tiếp sau 1 học sinh bị bỏ quên trên ô tô đưa đón, dẫn đến tử vong tại trường tiểu học Gateway (Cầu Giấy), ngày 9/9, một học sinh trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Nam Từ Liêm) tiếp tục bị bỏ quên. Rất may, học sinh này sau đó đã tự mở được cửa xe để đi vào trường. Theo số liệu thống kê của liên ngành Hà Nội, trên địa bàn Hà Nội hiện có trên 1.600 phương tiện ô tô hoạt động đưa đón, vận chuyển học sinh.

MỚI - NÓNG