Điểm nhấn giáo dục: Lại một học sinh tiểu học bị bỏ quên trên xe đưa đón

TPO - Một học sinh lớp 3 ở Hà Nội bị bỏ quên trên xe đưa đón; Ra ngoài khuôn viên trường chơi, một học sinh tử vong do tường đổ sập hay 416 ứng viên GS, PGS được đề nghị xét duyệt năm 2020 là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Một học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe đưa đón

Theo báo cáo của Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), sau khi học sinh xuống xe, cô phụ trách xe và lái xe đã chủ quan khi không đi xuống cuối xe kiểm tra nên đã bỏ sót 1 học sinh lớp 3. (xem chi tiết)

Hiệu trưởng trường tiểu học bị tạm đình chỉ công tác

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, quận Tân Bình, TPHCM bị tạm đình chỉ công tác trong vòng 90 ngày, để đoàn Thanh tra Nhà nước của quận làm việc tại nhà trường từ đơn phản ánh của phụ huynh về nhiều vấn đề không công khai, minh bạch trong thu chi tài chính. (xem chi tiết)

Tạm đình chỉ giáo viên tát và đánh học sinh trên lớp

Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi, huyện Bắc Quang (Hà Giang) vừa ký quyết định tạm đình chỉ một giáo viên của nhà trường để xem xét kỷ luật vì tát vào má một nữ học sinh, đồng thời đánh vào tay 5 em học sinh khác cùng lớp. ( xem chi tiết)

Ra ngoài khuôn viên trường chơi, một học sinh tử vong do tường đổ sập

Bảo vệ mở cổng cho xe chở cây cảnh vào, cùng lúc, giờ ra chơi, em L. chạy ra ngoài khuôn viên trường. Khi đang chơi, không may bức tường một hộ dân đổ sập đè lên người em L. khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. (xem chi tiết)

Lào Cai: Lần thứ 2 sập cổng trường khiến học sinh thiệt mạng

Vụ cổng trường Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng, phân hiệu Bản Phung, khiến 3 em học sinh tử vong tại chỗ, 3 học sinh khác bị thương khiến người dân bàng hoàng. Nhưng đây không phải lần đầu xảy ra sự cố như vậy ở tỉnh biên giới này. Theo tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong, cách đây 2 năm, hồi tháng 3/2018, tại điểm trường thôn Mã Ngan, thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng (Lào Cai) cũng từng xảy ra một vụ sập cổng trường do nhóm học sinh đu nghịch khiến 2 cháu nhỏ thương vong. (xem chi tiết)

416 ứng viên GS, PGS được đề nghị xét duyệt năm 2020

Theo ông Trần Anh Tuấn, Chánh văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước (HĐGSNN), năm 2020, có 82 HĐGS cơ sở được thành lập (chưa kể 5 HĐGS cơ sở thuộc Khoa học Quân sự và Khoa học An ninh). Nhìn chung, các Hội đồng GS cơ sở được thành lập đều tuân thủ đúng theo các quy định hiện hành. Ông Trần Anh Tuấn cho biết: Tính đến thời hạn đăng ký, có 603 ứng viên đăng ký xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS; trong đó có 93 ứng viên GS, 510 ứng viên PGS, chưa kể các ứng viên thuộc khối Khoa học Quân sự và Khoa học An ninh. (xem chi tiết)

Khan hiếm sách giáo khoa lớp 6 tại Hà Nội

Nhiều phụ huynh cho biết, mấy ngày nay, chạy đôn chạy đáo khắp các cửa hàng sách và thiết bị của Nhà xuất bản Giáo dục hoặc các nhà sách lớn mà không mua được sách giáo khoa lớp 6 cho con.  theo khảo sát của Tiền phong tại cửa hàng Sách và thiết bị trường học Hà Nội tại địa chỉ 45B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, sách tiếng Anh lớp 6 không còn. Nhưng vừa bước chân ra khỏi cửa hàng, lập tức nhận được sự chào mời của các cò sách. Trong khi giá của NXBGDVN trọn bộ SGK tiếng Anh lớp 6 gồm 4 cuốn là 115.000đ thì cò hét giá 300.000đ. Nhiều phụ huynh khi biết giá bị đội lên cũng lăn tăn chưa mua vội mà hy vọng hệ thống nhà sách chính thống sớm có sách phụ vụ học sinh. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG