Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Văn Ơn bị tạm đình chỉ công tác

TPO - Bà Nguyễn Thị Hồng Yến – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, quận Tân Bình, TPHCM bị tạm đình chỉ công tác trong vòng 90 ngày, để đoàn Thanh tra Nhà nước của quận làm việc tại nhà trường từ đơn phản ánh của phụ huynh về nhiều vấn đề không công khai, minh bạch trong thu chi tài chính.

Ngày 10/9, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nội vụ quận Tân Bình, TPHCM đã đến Trường Tiểu học Trần Văn Ơn để công bố quyết định về công tác cán bộ.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Hồng Yến – Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Văn Ơn, quận Tân Bình bị tạm đình chỉ công tác trong vòng 90 ngày, để đoàn Thanh tra Nhà nước của quận làm việc tại nhà trường từ đơn phản ánh của phụ huynh về nhiều vấn đề không công khai, minh bạch trong thu chi tài chính. Công việc điều hành nhà trường được giao cho một Phó Hiệu trưởng.

Trước đó, ngày 30/6 vừa qua, khoảng hơn 20 phụ huynh của nhà trường đã tổ chức giăng băng rôn ngay giữa sân, yêu cầu hiệu trưởng công khai, minh bạch về tài chính.

Sự việc này diễn ra, sau khi rất nhiều lần, nhóm phụ huynh của trường làm việc với lãnh đạo trường liên quan đến các khoản thu tiền học tiếng Anh, kỹ năng sống nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh, các khoản học phí liên quan đến kỹ năng sống, tiếng Anh với người nước ngoài hay tiếng Anh tự chọn trong năm học 2018 – 2019, học sinh được nghỉ học hơn 1 tháng (nửa tháng tết Nguyên Đán, nửa tháng 5), nhưng nhà trường chưa trả lại cho phụ huynh cho minh bạch. Đúng quy định thì đây là những môn học nhà trường phải có thỏa thuận với phụ huynh.

Sau khi có những phản ứng dữ dội từ phía phụ huynh, chỉ trong vòng chưa đến 10 ngày sau đó, nhà trường đã thông báo trả lại tiền thừa cho phụ huynh.

Được biết, bà Nguyễn Thị Hồng Yến về làm Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Văn Ơn từ năm 2016. Tuy nhiên do không minh bạch trong tài chính nên khiến phụ huynh bức xúc.

MỚI - NÓNG