Một học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe đưa đón

TPO - Theo báo cáo của Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), sau khi học sinh xuống xe, cô phụ trách xe và lái xe đã chủ quan khi không đi xuống cuối xe kiểm tra nên đã bỏ sót 1 học sinh lớp 3.

Ngày 9/9, một số phụ huynh Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm phản ánh, trường học này đã bỏ quên một học sinh lớp 3 trên xe đưa đón. Rất may, học sinh này sau đó đã tự mở được cửa xe để đi vào trường.

Ngay trong ngày, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đã có báo cáo về sự cố trên xe đưa đón học sinh nêu trên, cụ thể như sau:

 Khoảng 7 giờ 15 phút, xe ô tô số 38 sau khi trả học sinh ở cổng số 4, nhân viên lái xe của trường là Nguyễn Văn Thạo đã lái xe về cổng số 1 của nhà trường đỗ. Sau khi học sinh xuống xe, cô Nga (phụ trách xe số 38) và lái xe đã chủ quan bỏ qua việc đi xuống cuối xe kiểm tra nên đã bỏ sót 1 học sinh trên xe.

 8 giờ 1 phút (theo thời gian camera cổng số 1 ghi lại), học sinh đã tự mở cửa xe để đi vào trường từ cổng số 1. Trên đường đi, gặp cô Dung (Tổ trưởng tổ 3) và cô Hằng (giám thị), học sinh cho biết xe đến muộn. Hai cô Dung và cô Hằng sau đó đã chỉ học sinh vào phòng Tin học và không hỏi gì thêm.

 Đến 8 giờ 5 phút, cô Phương (dạy Tin học) báo sĩ số lớp đủ cho giáo viên chủ nhiệm. 

8 giờ 6 phút, gáo viên chủ nhiệm cập nhật sĩ số lớp đủ 32/32 học sinh nên nhà trường không phát hiện га sự cố trên.

Đến 16 giờ 7 phút, nắm được sự việc trên, Chủ tịch HĐQT đã triệu tập Ban giám hiệu và cán bộ liên quan. Qua kiểm tra camera an ninh tại các công trường và khu vực lớp học, Chủ tịch HĐQT và Ban giám hiệu xác định sự việc xảy ra như trên.

 Ban lãnh đạo Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đã ngay lập tức thay cán bộ phụ trách xe 38 từ sáng 10/9. Thay đổi giờ báo cáo sĩ số của giáo viên chủ nhiệm là 7 giờ 50 phút hằng ngày (thời gian quy định cũ là 8 giờ 15 phút).

Ngày 10/9/2020, Ban Giám hiệu nhà trường đã họp toàn thể cán bộ quản lý học sinh đi ô tô, yêu cầu thực hiện đầy đủ và nghiêm túc quy trình đón, trả học sinh mà nhà trường đã đề ra.

Cũng theo báo cáo của trường này, Ban Giám hiệu báo cáo sự việc lên lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm. Chủ tịch Hội đồng quản trị trường gặp học sinh và gia đình để xin lỗi vì để xảy ra sự việc kể trên.

Trao đổi với PV Tiền phong tối 10/9, bà Nguyễn Thị Hương, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, ngay khi có thông tin về sự cố học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón, Phòng GD&ĐT quận đã xuống làm việc với nhà trường.

“Rất may khi phát hiện bị bỏ quên trên xe, học sinh đã tự tìm cách mở cửa xe để vào lớp", bà Hương nói, đồng thời cho biết Phòng GD&ĐT đã yêu cầu nhà trường xử lý nghiêm những người liên quan và rút kinh nghiệm nghiêm khắc về vấn đề này.

Theo Trưởng Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, trước đây Phòng GD&ĐT đã có văn bản quán triệt gửi các trường có tổ chức xe đưa đón học sinh, phải đảm bảo quy trình đưa đón an toàn các em học sinh theo tinh thần "Đi đến nơi, về đốn chốn". Trường Đoàn Thị Điểm cũng có quy trình đưa đón chặt chẽ, tuy nhiên, nếu chỉ một người không thực hiện đúng quy trình, sự việc đáng tiếc như trên hoàn toàn có thể lặp lại.

MỚI - NÓNG