Có 19 kết quả :

Bảo mẫu ‘chúa sơn lâm’

Bảo mẫu ‘chúa sơn lâm’

TPO - Những con hổ Đông Dương được uống sữa, ăn thịt bò, thịt gà… và theo dõi sức khỏe hàng ngày một cách tỉ mỉ sau khi được giải cứu khỏi những tay buôn bán động vật hoang dã.
Trả nợ rừng xanh

Trả nợ rừng xanh

TPO - Từ một lâm tặc kiêm thợ săn khét tiếng, anh Kính đột nhiên bỏ nghề rồi trở thành thành viên của “Đội bảo vệ rừng cộng đồng” khiến nhiều người ngỡ ngàng. Chính những kỹ năng săn bắn của mình nay lại thành kinh nghiệm để anh Kính và đồng nghiệp đi cứu thú rừng.
VQG Pù Mát còn 17 con hổ Đông Dương Ảnh: VQG cung cấp

Theo chân thú dữ

TP - Ở vườn Quốc gia Pù Mát, “cuộc chiến” giữa người với thú dữ không đơn giản. Loài vật liên tục tấn công phá hoại tài sản của con người, còn con người thì cố bảo vệ đàn thú được an toàn.
'Địa đàng xanh' chảy máu

'Địa đàng xanh' chảy máu

TP - Vườn Quốc gia Pù Mát (Nghệ An) có hệ động, thực vật phong phú với nhiều loài quý hiếm như sa mu nghìn năm tuổi, hổ Đông Dương… Tuy nhiên, chốn "địa đàng xanh" này đang trở thành chiến địa của kiểm lâm với những kẻ săn cây thuốc, thú rừng…
Phát hiện loài vượn đen má trắng ở vườn Quốc gia Pù Mát

Phát hiện loài vượn đen má trắng ở vườn Quốc gia Pù Mát

TP - Sáng 20-7, ông Võ Công Tuấn Anh, Phó phòng Nghiên cứu khoa học- Vườn Quốc gia Pù Mát (VQG) cho biết: Trong thời gian từ năm 2010 đến tháng 6-2011, Tổ chức Bảo tồn Quốc tế (CI) tiến hành cuộc điều tra thông qua việc nghe tiếng hót của loài Vượn để xác định nơi phân bố, mật độ và ước tính số lượng quần thể Vượn tại VQG Pù Mát.