Hai thanh niên lẻn vào vườn quốc gia giết hại sơn dương

Hai thanh niên lẻn vào vườn quốc gia giết hại sơn dương
TPO - Hai đối tượng khai nhận rủ nhau vào rừng bẫy sơn dương giết lấy máu làm tiết canh, còn thịt xẻ ra đem bán.

Ngày 26/11, lãnh đạo Vườn quốc gia Pù Mát Nghệ An cho biết, Đội kiểm lâm cơ động vừa bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển động vật hoang dã trái phép.

Danh tính 2 đối tượng được xác định là Vi Văn Đ. (SN 1995) và La Văn X. (SN 2000), cùng trú ở xã Châu Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An.

Hai thanh niên lẻn vào vườn quốc gia giết hại sơn dương ảnh 1 Cá thể sơn dương bị 2 đối tượng sát hại trong Vườn quốc gia Pù Mát.

Trước đó, vào ngày 22/11, nhận được tin báo có đối tượng đang vận chuyển động vật hoang dã từ trong khu rừng Khe Choăng, Đội kiểm lâm cơ động thuộc Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Pù Mát lập tức tuần tra kiểm soát khu vực rừng biên giới địa bàn xã Châu Khê (huyện Con Cuông, Nghệ An).

Đội tuần tra đi theo dọc Khe Đá Mài thì phát hiện một chiếc xe máy đi vào rừng trái phép nhưng không thấy người. Xung quanh nơi để xe máy có dấu vết của máu. Lần theo vết máu, phát hiện 2 đối tượng đang nấp trong bụi cây, vác theo một bao đựng xác động vật hoang dã.

Hai thanh niên lẻn vào vườn quốc gia giết hại sơn dương ảnh 2 Cá thể sơn dương quý hiếm bị giết hại thành nhiều bộ phận

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định đó là cá thể sơn dương (thuộc động vật quý hiếm được bảo vệ nhóm IB) đã bị giết hại và mổ phân thân nhiều khúc gồm: thân, đầu và chân. Đội tuần tra đã lập biên bản tịch thu tang vật và đưa 2 đối tượng về trụ sở ngay sau đó.

Tại cơ quan chức năng, 2 đối tượng khai nhận rủ nhau vào rừng bẫy sơn dương giết lấy máu làm tiết canh, còn thịt xẻ ra đem bán.

Hiện, Vườn quốc gia Pù Mát đang phối hợp với cơ quan Công an huyện Con Cuông thụ lý vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.