Thực hư đấu giá cặp sừng bò nghi là ‘động vật hoang dã’

Thực hư đấu giá cặp sừng bò nghi là ‘động vật hoang dã’
TPO - Cặp sừng bò nghi là ‘‘động vật hoang dã’’ được đấu giá thu 99 triệu đồng làm từ thiện tại TP Vinh ngày 02/10, Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An cho biết đó là sản phẩm chế tác đồ thủ công mỹ nghệ trang trí nội thất, đã được Cơ quan thú y vùng II cấp giấy kiểm định.  

Tối ngày 2/10, Hội doanh nhân trẻ Nghệ An đã tổ chức gặp mặt chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, phát động quyên góp xây dựng nhà nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong tiệc chào mừng, Hội doanh nhân trẻ Nghệ An đã tổ chức bán đấu giá sản phẩm là một cặp sừng bò dát vàng 24K, thu được 99 triệu đồng.

Sự kiên gây xôn xao dư luận địa phương, một số người cho rằng đó là động vật hoang dã.

Ông Trần Vĩnh Quý - Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Nghệ An khẳng định, đây là sản phẩm mỹ nghệ, được chế tác từ sản phẩm động vật đã được cấp phép. Sản phẩm này được làm từ 339 sừng bò và chóp sừng bò nuôi, nhập khẩu từ Uganda (châu Phi) vào ngày 7/7/2017, có trọng lượng hơn 15.200kg. Cặp sừng được một doanh nghiệp ủng hộ, đưa ra giá khởi điểm 40 triệu đồng, sau đó một công ty đấu trúng giá 99 triệu đồng.

Theo Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Nghệ An, cặp sừng này có đầy đủ giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật nhập khẩu không dùng làm thực phẩm của Cơ quan thú y vùng II, cấp cho Công ty TNHH thương mại thủ công mỹ nghệ Vinahorn Xuân Huy đóng ở xã Hòa Bình, huyện Thường Tín (Hà Nội).

Thực hư đấu giá cặp sừng bò nghi là ‘động vật hoang dã’ ảnh 1 Ngoài 99 triệu đồng từ việc đấu giá sừng bò, Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An đã quyên góp được 1,5 tỷ đồng để xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

"Đây là sản phẩm mỹ nghệ được chế tác để trang trí nội thất, có giấy tờ nhập khẩu hợp lệ và không phải là hàng quốc cấm”, ông Qúy thông tin.

“Sản phẩm sừng bò nhập khẩu Châu Phi không phải là loại sừng có nguồn gốc từ động vật hoang dã, đó là sừng bò nuôi được nhập khẩu từ Uganda”, trong thông cáo báo chí hôm nay, ngày 03/10 của Hội doanh nhân trẻ Nghệ An nêu.

Tại buổi gặp mặt chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam được tổ chức hôm qua, Hội doanh nhân trẻ Nghệ An đã kêu gọi được các hội viên ủng hộ hơn 1,5 tỉ đồng để xây dựng nhà nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021
Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM
TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…

Có thể bạn quan tâm

Trang trí, tuyên truyền tại một ngã năm trên địa bàn quận Ba Đình.

Đường phố Hà Nội rực rỡ trước ngày bầu cử

TPO - Ngày 23/5 tới đây, cử tri cả nước sẽ đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng này, thành phố Hà Nội đã tích cực tuyên truyền, trang trí các tấm pano, khẩu hiệu hưởng ứng ngày hội của toàn dân.
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Cử tri vùng biên Quảng Nam tham gia bầu cử.

Sáu xã vùng biên Quảng Nam bầu cử sớm

TPO - Sáng nay, 4.854 cử tri 6 xã vùng biên của huyện miền núi Nam Giang (Quảng Nam)  nô nức tham gia bầu cử sớm. Bà con đi bỏ phiếu cũng không quên đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.