Hành động tri ân đặc biệt của những công dân cách ly tại miền núi Nghệ An

Hành động tri ân đặc biệt của những công dân cách ly tại miền núi Nghệ An
TPO - Từ những khoảng đất đầy ắp cỏ dại, hàng trăm công dân cách ly đã vệ sinh, đào xới trồng nên những luống rau xanh, vườn hoa. Hết thời gian cách ly, mỗi người một ít, họ chung tay ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19.
Hành động tri ân đặc biệt của những công dân cách ly tại miền núi Nghệ An ảnh 1 Khu cách ly tập trung tại Trường Phổ thông DTNT THCS Tương Dương (huyện Tương Dương, Nghệ An) có 240 người vào ở, hầu hết họ là lao động từ Lào về qua cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn.
Hành động tri ân đặc biệt của những công dân cách ly tại miền núi Nghệ An ảnh 2 Sau một thời gian lạ lẫm, góc giường nào người đó nằm, đeo khẩu trang và im lặng, cơm ngày 3 bữa theo lập trình, những công dân cách ly "cuộn gói" trong môi trường xa lạ với tâm lý khép kín, hoang mang. Tuy nhiên, được sự chăm sóc tận tình của bộ đội, bác sỹ sở tại, những công dân bắt đầu hòa đồng. 
Hành động tri ân đặc biệt của những công dân cách ly tại miền núi Nghệ An ảnh 3 Sự thay đổi về tâm lý đã thúc đẩy thành hành động, những khoảng đất đầy hoa, cỏ dại um tùm trong khuôn viên trường phổ thông DTNT THCS Tương Dương (học sinh nghỉ học) được hàng trăm công dân luân phiên vệ sinh sạch sẽ.
Hành động tri ân đặc biệt của những công dân cách ly tại miền núi Nghệ An ảnh 4 Những người đàn ông xới đất, phụ nữ nhổ cỏ, khi hoàn thành, họ nhờ bộ đội mua hạt giống của rau, mầm cây của hoa về đây gieo trồng.
Hành động tri ân đặc biệt của những công dân cách ly tại miền núi Nghệ An ảnh 5 Anh Đông Văn Ân (quê Hải Dương) chia sẻ: "Vườn rau này là lời cảm ơn mà những người cách ly tại đây gửi lại cho bộ đội, bác sỹ, đoàn viên thanh niên tình nguyện đã chăm sóc trong thời gian qua. Chúng tôi còn mong muốn, vườn rau là nguồn thực phẩm cho học sinh trở lại trường khi hết dịch".
Hành động tri ân đặc biệt của những công dân cách ly tại miền núi Nghệ An ảnh 6 Ngoài vườn rau rộng hàng nghìn m2, những công dân cách ly tại huyện Tương Dương còn quyên góp ủng hộ hàng ghế đá và số tiền gần 17 triệu đồng cho quỹ phòng, chống dịch COVID-19.
Hành động tri ân đặc biệt của những công dân cách ly tại miền núi Nghệ An ảnh 7 Sáng nay (ngày 13/4), 209/459 công dân cách ly tại Vườn Quốc gia Pù Mát (huyện Con Cuông, Nghệ An) đã hoàn thành cách ly tập trung theo quy định. Ảnh: Đình Hùng.
Hành động tri ân đặc biệt của những công dân cách ly tại miền núi Nghệ An ảnh 8 Hầu hết những công dân này là lao động từ Lào trở về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn. Những chuyến xe được chính quyền huyện Con Cuông chuẩn bị đưa những công dân về địa phương. Ảnh: Đình Hùng.
Hành động tri ân đặc biệt của những công dân cách ly tại miền núi Nghệ An ảnh 9 Thời gian cách ly tại Vườn Quốc gia Pù Mát, công dân được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Con Cuông chăm sóc tận tình như chính họ ở trong ngôi nhà của mình. Ảnh: Đình Hùng.
Hành động tri ân đặc biệt của những công dân cách ly tại miền núi Nghệ An ảnh 10 Những cánh tay tạm biệt, lời tri ân đến lực lượng làm nhiệm vụ. Ảnh: Đình Hùng.
Hành động tri ân đặc biệt của những công dân cách ly tại miền núi Nghệ An ảnh 11  ĐVTN tình nguyện thuộc Huyện đoàn Con Cuông là một trong những lực lượng đi đầu trong công tác hỗ trợ, chăm sóc công dân cách ly tập trung của địa phương. Ảnh: Chuyên Thảo.
Hành động tri ân đặc biệt của những công dân cách ly tại miền núi Nghệ An ảnh 12 Hình ảnh đẹp diễn ra tại buổi chia tay 209 công dân cách ly tại Vườn Quốc gia Pù Mát. Những Y, Bác Sỹ, người mẹ thứ 2 của các em nhỏ. Ảnh: Đình Hùng.
MỚI - NÓNG