'Vua tốc độ' Nguyên Vũ thắng tuyệt đối mang điểm cầu chung kết năm Olympia 22 về quê lúa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) giành chiến thắng tuyệt đối trong trận thi quý I để mang cầu truyền hình trực tiếp chung kết năm Olympia 22 về Thái Bình. Đặc biệt, cậu đã giành được số điểm tuyệt đối trong phần thi Tăng tốc.

Trận thi Quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 (phát sóng chiều 26/12) có bốn thí sinh tranh tài: Phạm Tiến Huy (THPT Nguyễn Du, Thái Bình), Nguyễn Thành Long (THPT Cổ Loa, Hà Nội), Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) và Chu Văn An (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

'Vua tốc độ' Nguyên Vũ thắng tuyệt đối mang điểm cầu chung kết năm Olympia 22 về quê lúa ảnh 1

Các thí sinh tranh tài trận quý I. Ảnh: FBCT

Phần thi Khởi động, lượt 30 giây Tiến Huy, Thành Long đã có được hai điểm 10 đầu tiên. Nhưng đến lượt thi 60 giây và 90 giây, Nguyên Vũ và Văn An đã có cuộc bứt phá. Sau phần thi đầu tiên, Nguyên Vũ đã chiếm ưu thế với 80 điểm, Văn An và Thành Long cùng được 50 điểm, Tiến Huy 20 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 12 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Kinh đô của các triều đại Lý, Trần đều đặt ở vùng đất là tỉnh/thành nào hiện nay? Cả bốn thí sinh ghi điểm với đáp án "Hà Nội".

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi là điền từ còn thiếu trong lời bài hát (Bố là tàu lửa là xe hơi - nv)? Văn An đã ghi điểm với đáp án "Tàu".

Hàng ngang thứ ba được lựa chọn có câu hỏi: Loại hình vận tải bằng phương tiện có bánh xe chạy trên đường ray được gọi là gì? Thành Long, Nguyên Vũ, Văn An ghi điểm với đáp án "Đường sắt".

Hàng ngang thứ tư được lựa chọn có câu hỏi: Cầu Bình Lợi, cầu Bình Phước, cầu Bình Triệu, cầu Phú Mỹ... đều bắc qua dòng sông nào ở thành phố Hồ Chí Minh? Ngay khi câu hỏi được lật mở, Thành Long đã nhanh chóng bấm chuông trả lời tín hiệu từ khóa trước Văn An.

Thành Long đã giải chính xác từ khóa cần tìm "Tàu Thống nhất". Đây là lần thứ ba trong hành trình chinh phục Olympia, cậu giải được từ khóa vượt chướng ngại vật.

'Vua tốc độ' Nguyên Vũ thắng tuyệt đối mang điểm cầu chung kết năm Olympia 22 về quê lúa ảnh 2

Điểm số của các thí sinh sau hai phần thi.

Phần thi Tăng tốc, Nguyên Vũ đã giành số điểm tuyệt đối 160 khi trả lời chính xác và nhanh nhất cả bốn câu hỏi. Qua đó, Nguyễn Vũ vững ngôi đầu 260 điểm. Tiếp đến Thành Long 170 điểm, Văn An 150 điểm và Tiến Huy 80 điểm.

Phần thi Về đích, Nguyên Vũ là người đầu tiên thi. Cậu dễ dàng vượt qua nhanh chóng hai câu hỏi 20 điểm, để nâng điểm số lên 300.

Thành Long quyết tâm chọn hai câu hỏi có giá trị 40 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng câu thứ hai, nhưng không thành công. Tiến Huy hai lần giành được quyền trả lời, nhưng chỉ giành điểm ở câu đầu tiên. Thành Long về chỗ với 90 điểm.

Văn An cũng đã lựa chọn hai câu hỏi có giá trị 40 điểm, song không thành công. Tiến Huy giành quyền trả lời câu hỏi thứ hai nhưng không thành công. Văn An về chỗ với 150 điểm.

Tiến Huy có 80 điểm đã lựa chọn hai câu hỏi có giá trị 20 điểm, qua đó nâng tổng điểm lên 100.

'Vua tốc độ' Nguyên Vũ thắng tuyệt đối mang điểm cầu chung kết năm Olympia 22 về quê lúa ảnh 3

Đặng Lê Nguyên Vũ giành chiến thắng trận quý I.

Kết quả chung cuộc, Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) đã giành chiến thắng với 300 điểm và mang cầu truyền hình trực tiếp Chung kết năm Olympia 22 về Thái Bình.

Về nhì là Chu Văn An (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) với 150 điểm. Cùng về giải ba, Phạm Tiến Huy (THPT Nguyễn Du, Thái Bình) 100 điểm, Nguyễn Thành Long (THPT Cổ Loa, Hà Nội) 90 điểm.

MỚI - NÓNG