Nam sinh trải nghiệm một ngày làm 'ông già Noel'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những ngày cận dịp lễ Giáng sinh - nhất là ở các thành phố lớn, nở rộ dịch vụ ông già Noel đi phát quà cho thiếu nhi. Đây được coi là dịp kiếm tiền và học hỏi được thêm nhiều điều bổ ích của những bạn trẻ, sinh viên ở Hà Nội.
Nam sinh trải nghiệm một ngày làm 'ông già Noel' ảnh 1

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhiều dịch vụ trong dịp lễ Giáng sinh năm nay trầm lắng; thị trường lại xuất hiện dịch vụ ông già Noel online (trực tuyến) bằng phương pháp video call. Tuy vậy, nhiều gia đình vẫn muốn đem cho con em mình cảm xúc chân thật nhất…

Nam sinh trải nghiệm một ngày làm 'ông già Noel' ảnh 2
Nam sinh trải nghiệm một ngày làm 'ông già Noel' ảnh 3

Đáp ứng nhu cầu đó, những ngày này, một số bạn sinh viên như Nguyễn Tuấn Anh (SN 2001; quê huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội) lại tất bật mặc bộ đồ màu đỏ đi trao quà tận nhà cho những ai có nhu cầu. Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và mọi người, chàng thanh niên năm ba Đại học Giao thông Vận tải đã tiêm hai mũi vắc-xin và được test COVID-19 hàng ngày. Chia sẻ với PV Tiền Phong, ngoài công việc chính trên giảng đường Đại học, Tuấn Anh tận dụng thời gian rảnh làm nhân viên giao hàng công nghệ cải thiện thu nhập. Vài hôm nay, Tuấn Anh làm thêm công việc mang chất thời vụ - "ông già Noel”.

Nam sinh trải nghiệm một ngày làm 'ông già Noel' ảnh 4

Từ sáng, Tuấn Anh đã làm vài "cuốc” giao hàng. Đến chiều, có khoảng 10 đơn hàng Noel chờ cậu – công việc sẽ bắt đầu từ 3h chiều và hứa hẹn kết thúc vào tối muộn.

Nam sinh trải nghiệm một ngày làm 'ông già Noel' ảnh 5

Để tạo bất ngờ cho các cháu nhỏ, gia đình và Tuấn Anh thường thống nhất “ông già” Noel nấp ở một góc khuất trước khi tặng quà; chúc cháu chăm ngoan, học giỏi.

Nam sinh trải nghiệm một ngày làm 'ông già Noel' ảnh 6

Một em bé đi từ cảm xúc bất ngờ đến hạnh phúc khi được “ông già” Tuấn Anh trao quà.

Nam sinh trải nghiệm một ngày làm 'ông già Noel' ảnh 7

Món quà thường được các phụ huynh chuẩn bị trước; rồi đưa cho Tuấn Anh để tặng cho các cháu.

Nam sinh trải nghiệm một ngày làm 'ông già Noel' ảnh 8

Cảm giác lưu luyến của các em nhỏ khi ông già Noel ra về.

Nam sinh trải nghiệm một ngày làm 'ông già Noel' ảnh 9

“Đây là lần đầu tiên em làm nghề này nên có chút run và hồi hộp. Nhìn thấy niềm hạnh phúc của các em làm em cũng vui lây. Mấy ngày bận rộn, em mong cũng sẽ học được nhiều điều như kỹ năng giao tiếp, hoạt náo – giúp ích cho cuộc sống sau này”, chàng trai 20 tuổi tâm sự.

Nam sinh trải nghiệm một ngày làm 'ông già Noel' ảnh 10

Ngoài các em nhỏ, nhiều công ty, nhà hàng cũng thuê dịch vụ ông già Noel đến tặng quà cho các nhân viên của mình dịp Giáng sinh.

Nam sinh trải nghiệm một ngày làm 'ông già Noel' ảnh 11

Một bạn trẻ lưu lại ảnh kỷ niệm của đồng nghiệp cùng Tuấn Anh.

Nam sinh trải nghiệm một ngày làm 'ông già Noel' ảnh 12

Tuấn Anh cho biết, mỗi một lần giao quà, giá dịch vụ dựa theo quãng đường di chuyển.

Nam sinh trải nghiệm một ngày làm 'ông già Noel' ảnh 13

“Em chạy giao hàng kiếm được 13 nghìn 500 đồng/km; trong khi đó cũng trên độ dài quãng đường này, giao quà Noel được 50 nghìn đồng. Tuy rất bận rộn, nhưng em cố gắng tranh thủ mấy ngày để cải thiện thu nhập, đỡ đần gia đình”, Tuấn Anh nói.

Nam sinh trải nghiệm một ngày làm 'ông già Noel' ảnh 14

7h tối 24/12, chưa kịp lót dạ, Tuấn Anh kiểm tra vẫn còn 3-4 đơn hàng. Công việc hôm nay hứa hẹn sẽ kết thúc vào lúc đêm muộn.

Video: Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ về công việc "hóa thân" thành ông già Noel.

MỚI - NÓNG