Chàng trai bán áo len Giáng sinh đắt nhất thế giới ủng hộ dịch vụ y tế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Aidan Liban, đến từ London (Anh), hiện là cái tên gây chú ý trên mạng khi tự làm chiếc áo len Giáng sinh gắn kim cương và pha lê đắt đỏ, với giá gần 40.000 đô (tương đương gần 920 triệu đồng).

Aidan Liban từng là sinh viên nghệ thuật của trường đại học Central St Martins, London (Anh).

Chàng trai bán áo len Giáng sinh đắt nhất thế giới ủng hộ dịch vụ y tế ảnh 1

Aidan Liban bên tác phẩm nghệ thuật của mình

Ra mắt mẫu thiết kế đặc biệt này trên website của mình, nghệ sĩ 33 tuổi cho biết anh dùng hết số tiền tiết kiệm được mua những nguyên vật liệu tốt nhất để làm chiếc áo len.

Chàng trai bán áo len Giáng sinh đắt nhất thế giới ủng hộ dịch vụ y tế ảnh 2

Chàng trai đã lựa những nguyên vật liệu tốt nhất

Chiếc áo len Giáng sinh màu tím than, có hình con tuần lộc lớn trên nền tuyết trắng, giá 39.654$, với các nguyên liệu như lót lụa của Ý, được trang trí các chi tiết bằng vàng 24 cara, 150 viên kim cương và hàng ngàn viên pha lê Swarovski. Aidan cho biết anh tốn 3.000 giờ đồng hồ để làm chiếc áo bằng tay. Chàng trai hy vọng sẽ bán được chiếc áo với giá 5 con số và và dự định quyên góp một phần để ủng hộ Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh.

Chàng trai bán áo len Giáng sinh đắt nhất thế giới ủng hộ dịch vụ y tế ảnh 3

Chú tuần lộc trên chiếc áo Giáng sinh đắt nhất thế giới được gắn nhiều kim cương và pha lê đắt giá

Aidan nảy ra ý tưởng làm chiếc áo này trong thời gian giãn cách năm ngoái và bắt tay vào làm từ tháng 12/2020. Sau nhiều tháng tìm nguồn vật liệu phù hợp, chàng trai 8x phải gấp rút hoàn thành để kịp mùa lễ hội năm nay. Tuy nhiên, Aidan Liban cũng nói rằng chiếc áo này không thể giặt vì rất có thể sẽ bị hư hỏng các chi tiết trên áo.

MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.