Bạn trẻ tranh luận sôi nổi 'buổi hẹn đầu tiên mà con trai quên ví thì...'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mới đây, mạng xã hội TikTok xuất hiện nhiều video ghi lại cảnh các cô gái đặt ra giả thuyết: "Nếu buổi hẹn đầu tiên mà con trai quên ví" thì ngay lập tức sẽ chỉ còn cái ghế trống không với dòng chữ: "Tôi biến mất". Tuy đây chỉ là một trào lưu vui của một số bạn trẻ nhưng cũng đã thu hút nhiều bình luận, ý kiến của cộng đồng mạng. 

Một hội nhóm trên Facebook đã trích dẫn hình ảnh từ video trên TikTok về vấn đề trên, thu hút nhiều người bình luận, đưa ý kiến. Bài đăng từ ngày 7/12 đến nay đã nhận được hơn 12 nghìn lượt quan tâm, hơn 2 nghìn lượt bình luận.

Việc trả tiền trong mỗi lần đi hẹn hò của các cặp đôi thường là một vấn đề khá tế nhị nhưng nhiều người vẫn thẳng thắn bày tỏ quan điểm.

Bạn trẻ tranh luận sôi nổi 'buổi hẹn đầu tiên mà con trai quên ví thì...' ảnh 1

Ảnh minh họa chụp màn hình

Quên ví là thiếu sự chuẩn bị chu đáo, không tôn trọng cuộc hẹn

Bạn Quyên Quyên cho rằng: "Không phải cô gái này thực dụng. Mà với buổi hẹn đầu tiên, việc chuẩn bị kỹ càng bao nhiêu càng cho thấy người đó tôn trọng buổi hẹn bấy nhiêu. Việc quên mang ví cho thấy người con trai đó không có sự chuẩn bị kỹ càng thôi. Cô này cũng đâu có nói là không sẵn sàng trả tiền cho buổi hẹn đó. Cô ấy trả nhưng cô ấy sẽ xem đó là lần gặp đầu tiên và cũng là lần gặp cuối cùng, chứ không nên đánh giá người ta thực dụng".

Cùng quan điểm, bạn Lê Hiếu lập luận: "Theo ý kiến riêng của tôi đàn ông hẹn hò lần đầu nên trả tiền và một vài lần hẹn hò tiếp theo cũng nên thế. Buổi hẹn hò đầu mà quên mang ví biểu hiện cho sự cẩu thả và cũng có thể chỉ là một cái cớ. Nếu là tôi, tôi không chấp nhận. Buổi đầu con trai trả và các bữa sau share hoặc bạn gái - trai thay nhau trả đó mới là bình đẳng, không ai có nghĩa vụ phải lo cho ai cả".

"Tôi chưa bao giờ để rơi vào tình huống này vì ngày xưa, tôi đã từng ở nhà tập thể trên tầng 5, mỗi lần lên xuống là "vỡ mật" nên ra cửa là niệm chú: "tiền, điện thoại, chìa khoá" thành cái nếp luôn. Mà cảm giác đi hẹn hò lần đầu không có sự chỉn chu giống như việc không tôn trọng đối phương. Tôi lại là tuýp người cầu toàn, ưa hoàn hảo nữa", bạn Sơn Nguyễn cho biết.

"Không suy nghĩ lợi dụng người khác, thì bạn cũng sẽ không bị lợi dụng"

Thẳng thắn đưa ra quan điểm, bạn Mai Phương viết: "Tôi sẽ thanh toán, coi như mình mời một bữa cũng không vấn đề gì cả. Nếu bạn ấy cố ý quên, không sao, coi như mình ăn no 2 suất. Nếu bạn ấy không cố ý, sau đó chắc chắn bạn ấy sẽ không để mình phải thiệt. Không suy nghĩ lợi dụng người khác, thì bạn cũng sẽ không bị lợi dụng".

"Tôi là con gái mà thấy cũng buồn cười. Người ta không đem thì trả hộ. Còn về nhà cảm thấy buổi hẹn đầu tiên mất điểm quá thì dừng lại. Chả có gì phải chạy trốn hay này nọ cả. Bình tĩnh giải quyết và không thích thì thôi", tài khoản tên Nhật Anh Chi bày tỏ.

Nickname Mai Trang bình luận: "Tôi cho rằng, càng sòng phẳng bao nhiêu thì mối quan hệ đó càng thoải mái bấy nhiêu. Kể cả trong buổi hẹn đầu tiên, tôi cũng sẵn sàng chia tiền với đối phương. Tôi cho rằng, mục đích của cuộc hẹn là chia sẻ, gặp gỡ và nói chuyện giữa 2 người khác giới như một cách để xả stress với bạn bè. Và cũng chưa chắc chắn sau sẽ tiến tới mối quan hệ yêu đương nên chuyện quên ví cũng không quá khắt khe".

MỚI - NÓNG