Bạn trẻ thỏa sức lựa chọn, sẵn sàng chi tiền triệu mua đồ trang trí Noel

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phố Tôn Thất Tùng, Hàng Mã, Núi Trúc, Tô Ngọc Vân… là những địa điểm nổi tiếng ở Hà Nội với thị trường đồ trang trí đa dạng mỗi dịp Giáng sinh. Năm nay, các cửa hàng tuy bày bán nhiều sản phẩm Noel nhưng không khí mua bán trực tiếp khá ảm đạm. Nhiều bạn trẻ đã lựa chọn mua đồ trang trí theo hình thức online.

Theo ghi nhận của phóng viên, gần 1 tháng qua, các cửa hàng trên phố Tôn Thất Tùng bày bán đa dạng các sản phẩm trang trí nhà cửa phục vụ dịp Giáng sinh như: cây thông Noel, tuần lộc, hạt châu, bông tuyết, quả thông… Một số cửa hàng đẩy mạnh kinh doanh qua các kênh bán hàng online như Facebook, Shopee… để phục vụ nhu cầu mua sắm cho khách hàng ở xa. Khi nhận được đơn đặt hàng, nhân viên sẽ đóng gói cẩn thận các phụ kiện trang trí sau đó gửi ship đến khách hàng.

Là một trong những người “nghiện” trang trí nhà cửa, bạn Hoàng Thùy Chi (25 tuổi, quận Đống Đa) cho hay: “Mấy ngày gần đây mình rục rịch đi sắm đồ trang trí Noel để tạo không gian ấm áp cho gia đình. Như mọi năm, mình thường đến phố Tôn Thất Tùng và phố Hàng Mã để lựa chọn các phụ kiện trang trí hợp với không gian nhà. Do thu nhập của mình năm nay giảm nhiều nên cũng cắt giảm mua đồ trang trí hơn, chỉ chọn những món đồ vừa túi tiền như: cây thông nhỏ, dây trang trí, bông tuyết… Mình cũng giữ lại đồ trang trí từ năm ngoái nên năm nay chỉ cần mua thêm trong khoảng 1,5 triệu đồng là thoải mái trang trí”.

Bạn trẻ thỏa sức lựa chọn, sẵn sàng chi tiền triệu mua đồ trang trí Noel ảnh 1

Bạn Nguyễn Thị Hồng (SN 1993, chủ một cửa tiệm ở phố Tôn Thất Tùng) chia sẻ: “Quán của tôi từ khi bày bán đồ Noel có vẻ đông khách hơn ngày thường. Do học sinh học online nên cũng có xu hướng mua đồ để trang trí sớm hơn mọi năm.

Đồ trang trí quán bày bán chủ yếu là cam, quế, cành cây. Tôi hướng tới phong cách decor Noel rustic, thân thiện với môi trường, gần gũi, không quá màu sắc sặc sỡ. Tất cả đồ trang trí ở quán đều do tôi và các bạn nhân viên tự trang trí và tận dụng hết mọi thứ có sẵn để làm phụ liệu trang trí như thân cây để làm vòng nguyệt quế hay cây thông mini…”.
Bạn trẻ thỏa sức lựa chọn, sẵn sàng chi tiền triệu mua đồ trang trí Noel ảnh 2

Tận dụng thân cây, cây thông mini điểm thêm hạt châu, quả thông nhỏ tạo nên những hình trang trí khác nhau thích hợp với bạn trẻ có không gian phòng nhỏ. Nhiều bạn cũng lựa chọn đồ trang trí đơn giản được làm thủ công và giúp bảo vệ môi trường. Ảnh: Châu Linh

Bạn trẻ thỏa sức lựa chọn, sẵn sàng chi tiền triệu mua đồ trang trí Noel ảnh 3

Theo quan sát của PV, các cửa hàng trên phố Hàng Mã nhộn nhịp và đa dạng hơn về sản phẩm trang trí. Không chỉ tấp nập người mua kẻ bán, Hàng Mã còn là nơi thu hút bạn trẻ đến check-in chụp hình và chơi Noel sớm. Ảnh: Châu Linh

Bạn trẻ thỏa sức lựa chọn, sẵn sàng chi tiền triệu mua đồ trang trí Noel ảnh 4
Bạn Hằng Thu (nhân viên cửa hàng Yly tại phố Tôn Thất Tùng) cho biết thêm: “Thường cửa hàng đông khách vào khoảng 18h chiều mỗi ngày khi nhân viên công sở tan làm, các bạn sinh viên tan học. Số lượng đơn đặt hàng trên Shopee nhiều hơn khách đến mua trực tiếp. Các sản phẩm trang trí tại cửa hàng khá đa dạng với mức giá trung bình, đắt nhất là cây thông Noel lên tới 12 triệu đồng. Đa số, bạn trẻ ghé cửa hàng hoặc đặt online sẽ chỉ lựa chọn cây thông có giá từ 3 đến 4 triệu đồng”.
Bạn trẻ thỏa sức lựa chọn, sẵn sàng chi tiền triệu mua đồ trang trí Noel ảnh 5
Các cây thông Noel được cửa hàng bày bán, xếp sát nhau tạo nên một background lung linh, nổi bật giữa con phố thu hút giới trẻ chụp ảnh sống ảo. Ảnh: Châu Linh
Bạn trẻ thỏa sức lựa chọn, sẵn sàng chi tiền triệu mua đồ trang trí Noel ảnh 6

"Mình và bạn trai năm nay ở nhà và lên các trang thương mại điện tử để đặt mua đồ trang trí chứ không đi mua trực tiếp. Mình giới hạn trong khoảng 2 triệu cho đồ trang trí Noel bao gồm cây thông tươi, bông tuyết, hộp quà và đã đặt online được vài hôm. Mình nghĩ, đây là một khoản chi không nhiều để có được không gian ấm ấp bên những người thân dịp Noel sắp tới", bạn Hà Trang (26 tuổi, sống ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ.

Cô bạn nickname Lamcloset chia sẻ hoạt động trang trí Noel lên mạng xã hội TikTok để lan tỏa không khí Giáng sinh an lành đến mọi người.

Tài khoản TikTok Esmeralda Lan Anh: "Khi bạn sống một mình và vẫn muốn chơi Noel, và đây là thành quả..."

Bạn Chono chia sẻ cách order đồ trang trí trên mạng cho bạn trẻ có nhu cầu mua sắm online mùa dịch.

MỚI - NÓNG