Á quân Đường lên đỉnh Olympia dạy trường Y, bảo vệ luận án tiến sĩ tại Nhật ở tuổi 32

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nguyễn Nguyễn Thái Bảo từng là Á quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 5, cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế - Thừa Thiên Huế. Hiện anh là giảng viên, bác sĩ tại Bộ môn Ngoại, trường ĐH Y Dược, Đại học Huế.

Nguyễn Nguyễn Thái Bảo sinh năm 1987 trong gia đình có bố mẹ và anh trai đều là bác sĩ giỏi ở Huế, anh được thừa hưởng tố chất thông minh và ham học hỏi.

Hồi nhỏ, niềm đam mê lớn nhất của anh là truy cập thông tin trên mạng internet để hiểu biết nhiều về xã hội. Với Thái Bảo, máy tính là phương tiện cho anh nhiều kiến thức nhất và giúp giải mã sự tò mò của bản thân.

Một số thành tích nổi bật của Thái Bảo:

Học sinh giỏi toàn diện liên tiếp 3 năm học cấp THPT với điểm trung bình các môn từ 9 trở lên

Á quân Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 5

Giải Nhì thi HSG môn Hóa toàn quốc

Quán quân cuộc thi Rung chuông vàng

Được tuyển thẳng vào ĐH Y Dược Huế

Sau một thời gian dài kín tiếng, thời gian gần đây, Nguyễn Nguyễn Thái Bảo được nhiều người chú ý đến cuộc sống hiện tại và bày tỏ sự ngưỡng mộ. Fanpage Đường lên đỉnh Olympia cũng đã có bài viết về anh để thông tin tới những khán giả theo dõi chương trình.

Nguyễn Nguyễn Thái Bảo nhận học bổng toàn phần nghiên cứu sinh 4 năm tại khoa Phẫu thuật chỉnh hình, Đại học Y khoa Hamamatsu, Nhật Bản (2015). Tranh thủ và tận dụng tối đa thời gian dành cho việc học, anh đã nhanh chóng hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh Tiến sĩ chỉ trong 2 năm. Thời gian còn lại ở Nhật, Thái Bảo xin tham gia các ca mổ khó cùng chuyên gia đầu ngành; làm thành viên nghiên cứu trong các đề tài của giáo sư để học hỏi kinh nghiệm; tích cực tìm kiếm cơ hội tiếp cận những kỹ thuật hiện đại trong phẫu thuật chuyên ngành. Bảo vệ xong luận án Tiến sĩ, bác sĩ Thái Bảo chọn về nước cống hiến và mong muốn được truyền đạt những kiến thức đã học được cho những bạn trẻ có khát vọng ở Việt Nam.

Hiện tại, anh là giảng viên, bác sĩ tại Bộ môn Ngoại, trường ĐH Y Dược, Đại học Huế. Từ đây, sự nghiệp của anh có thêm thành tựu đáng nhớ vào tháng 11/2021, TS. BS. Thái Bảo vinh dự đạt giải Nhất tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ 20 với đề tài: “Ứng dụng mô phỏng vận động ba chiều trong chẩn đoán hội chứng chẹn khớp háng”.

Á quân Đường lên đỉnh Olympia dạy trường Y, bảo vệ luận án tiến sĩ tại Nhật ở tuổi 32 ảnh 1
Chân dung Tiến sĩ Nguyễn Nguyễn Thái Bảo (thứ 2 từ trái sang). Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế
Á quân Đường lên đỉnh Olympia dạy trường Y, bảo vệ luận án tiến sĩ tại Nhật ở tuổi 32 ảnh 2

17 năm sau khi thi Đường lên đỉnh Olympia, Thái Bảo hiện có cuộc sống hạnh phúc bên vợ con.

Á quân Đường lên đỉnh Olympia dạy trường Y, bảo vệ luận án tiến sĩ tại Nhật ở tuổi 32 ảnh 3

Năm 2012, anh Thái Bảo đã kết hôn và hiện có thêm 2 công chúa nhỏ. Tuy là một bác sĩ khá bận rộn nhưng anh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho gia đình mỗi khi tan ca. Ảnh: FBNV

MỚI - NÓNG