Quán quân Olympia 21 Nguyễn Hoàng Khánh là điển hình trong học tập và làm theo lời Bác

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nguyễn Hoàng Khánh - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 là một trong những người trẻ được tuyên dương trong chương trình Giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Ngô Minh Hiếu (ĐH Y Dược Thái Bình) được biết đến với câu chuyện mười năm cõng bạn đến trường và Nguyễn Hoàng Khánh (Trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 là 2 trong số những người trẻ được tuyên dương trong chương trình Giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chương trình có tên gọi “Hồ Chí Minh – Hành trình khát vọng năm 2021”, do Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức tối 5/12, tại Hà Nội.

Quán quân Olympia 21 Nguyễn Hoàng Khánh là điển hình trong học tập và làm theo lời Bác ảnh 1

Minh Hiếu (ở giữa ảnh) và Hoàng Khánh (ngoài cùng bên trái ảnh) chia sẻ tại chương trình.

Chia sẻ về việc thực hiện theo lời dạy của Bác để nỗ lực vượt khó, khát vọng vươn lên, Minh Hiếu cho biết, trong chặng đường vừa qua gặp một số khó khăn. Trong đó, có việc thay đổi cách học khi chuyển môi trường THPT sang đại học, đòi hỏi người học phải tự chủ, chủ động trong liên hệ, sắp xếp lịch học, tìm và nghiên cứu tài liệu. Bên cạnh đó, còn khó khăn trong học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

"Mỗi khi gặp khó khăn em lại nhớ lời dạy của Bác rằng: Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên".

Quán quân Olympia 21 Nguyễn Hoàng Khánh là điển hình trong học tập và làm theo lời Bác ảnh 2

Hoàng Khánh được tuyên dương trong chương trình

Còn theo Hoàng Khánh, hàng năm mỗi dịp khai giảng, em đều được nghe lại lời dạy của Bác trong thư gửi học sinh năm 1945: "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em".

"Bản thân em thấy đây là sự trăn trở của Bác, cũng là sự tin tưởng mà Bác dành cho thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước. Đây là động lực lớn nhất để em phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện mỗi ngày", Hoàng Khánh nói.

Khánh cho biết thêm, thực hiện lời dạy của Bác, cậu coi chiến thắng của mình ở cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia là một bước đệm tuyệt vời để có thể tiếp tục chinh phục đỉnh núi cao hơn trong tương lai.

"Em mong muốn sau này sẽ sáng lập một công ty trong lĩnh vực công nghệ dịch vụ và có thể cùng thế hệ trẻ tạo thêm những kỳ lân tiếp theo cho Việt Nam để sánh vai cùng các cường quốc khởi nghiệp trên thế giới...", Khánh chia sẻ.

Bên cạnh câu chuyện của Minh Hiếu, Hoàng Khánh, xuất hiện trong chương trình còn có khát vọng của các bạn trẻ thực hiện dự án "Ỷ vân thiên" lan tỏa tình yêu và mong muốn đưa trang phục truyền thống được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện đại. Bên cạnh đó, còn nhóm bạn trẻ thực hiện dự án "Việt sử kiêu hùng" đã hoàn thành hơn 270 phút phim với nhiều loạt để giới thiệu lịch sử dân tộc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

TPO - Tết là khoảng thời gian ý nghĩa để gia đình sum họp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Đây cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ về những gì đã làm được, chưa làm được trong năm cũ và bày tỏ ước nguyện cho năm mới. Đặc biệt những bạn trẻ đi học, đi làm xa nhà lại được nhiều người quan tâm hỏi han những câu hỏi "khó" như: Bao giờ lấy chồng; Đang làm ở đâu; Lương được bao nhiêu...
Anh Nguyễn Văn Toàn, Phó Bí thư Huyện Đoàn Yên Châu (Sơn La) kiểm tra sản phẩm tỏi đen

'Công nghệ' làm tỏi đen của cán bộ Đoàn

TP - Là “tay mơ” về cơ khí nhưng Nguyễn Văn Toàn (SN 1990) đã mày mò sáng tạo ra máy lên men tỏi đen để nâng cao giá trị củ tỏi vùng biên giới Sơn La, đồng thời đưa thương hiệu “Tỏi đen Hoshi” đến với nhiều nước trong khu vực.
Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

TPO - Ngày 25/1 (23 tháng Chạp), hưởng ứng chiến dịch "Thả cá không thả túi nilong" của phường Yên Phụ tổ chức, cũng như nhiều nhóm tình nguyện viên trên nhiều địa bàn thành phố Hà Nội, các bạn trẻ đã có mặt trên cầu Long Biên (Hà Nội) tổ chức hoạt động thả cá tiễn ông Công, ông Táo về trời giúp người dân.
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô trong Chiến dịch "Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia"

Tuổi trẻ Thủ đô trao hơn 1.300 suất quà Tết sẻ chia

TPO - Thành Đoàn, Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP Hà Nội đã phát động Chiến dịch “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”, với nhiều chuỗi hoạt động vì cộng đồng hướng đến thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán.