Biệt đội sao vuông giữ ‘nồi cơm’ cho người dân mùa dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Các cán bộ, chiến sĩ giúp dân thu hoạch cà phê
Các cán bộ, chiến sĩ giúp dân thu hoạch cà phê
TPO - Không chỉ trực chốt kiểm soát dịch, đảm bảo an ninh trật tự, tiếp tế lương thực thực phẩm cho người dân vùng phong tỏa, các chiến sĩ “sao vuông” còn thu hoạch nông sản, chăm đàn gia súc, gia cầm; tuần tra ngăn ngừa nạn trộm cắp, giữ “nồi cơm” cho những hộ dân phải đi cách ly vì dịch COVID-19.
Biệt đội sao vuông giữ ‘nồi cơm’ cho người dân mùa dịch COVID-19 ảnh 1

Suốt 2 tháng qua, các cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) phường An Lạc (thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) hầu như không có ngày nghỉ. Bên cạnh phối hợp các lực lượng (công an, thanh niên...) túc trực tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại địa phương, các chiến sĩ sao vuông còn thay phiên tiếp tế lương thực cho người dân vùng phong tỏa.

Biệt đội sao vuông giữ ‘nồi cơm’ cho người dân mùa dịch COVID-19 ảnh 2
Dù đi vào vùng dịch bệnh hay vượt vài chục cây số để vận chuyển đồ dùng sinh hoạt cho người dân đang cách ly, các F0 đang điều trị các bệnh viện tại thị xã Buôn Hồ, huyện Krông Búk và TP. Buôn Ma Thuột, các chiến sĩ cũng không quản ngại.
Biệt đội sao vuông giữ ‘nồi cơm’ cho người dân mùa dịch COVID-19 ảnh 3

Đặc biệt, thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh, phường An Lạc đang vào mùa thu hoạch lúa, hoa màu. Có những hộ phải đi cách ly tập trung, cả nhà không thể thu hoạch nông sản. Thấu hiểu hoàn cảnh và nỗi lo giữ “nồi cơm” của các hộ dân trên, Ban CHQS phường An Lạc đã cắt cử lực lượng giúp người dân thu hoạch, phơi lúa; nấu thức ăn, chăm sóc gia súc, gia cầm.

Biệt đội sao vuông giữ ‘nồi cơm’ cho người dân mùa dịch COVID-19 ảnh 4
Có những hộ dân nuôi tới vài chục con lợn, gà vịt…, các chiến sĩ phải dậy từ 4 giờ sáng, nấu thức ăn cho đàn gia cầm để kịp thời gian thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch khác. Đặc biệt, để ngăn ngừa nạn trộm cắp, nhất là những hộ gia đình phải đi cách ly tập trung, đêm đến các chiến sĩ sao vuông tăng cường tuần tra, đảm bảo tài sản cho người dân.
Biệt đội sao vuông giữ ‘nồi cơm’ cho người dân mùa dịch COVID-19 ảnh 5
Anh Y Lem Niê- Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường An Lạc cho biết, các hoạt động trên xuất phát từ chỉ đạo, quán triệt của Đảng ủy phường An Lạc và tinh thần tương thân tương ái, sự đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau của các cán bộ, chiến sĩ trong ban. Mỗi người một việc, vác lúa, kéo bạt hái cà phê hay hái bèo, thái chuối, nấu ăn cho lợn, gà… các chiến sĩ cũng đảm nhận hết.
Biệt đội sao vuông giữ ‘nồi cơm’ cho người dân mùa dịch COVID-19 ảnh 6

Anh Nguyễn Văn Hoàng Vũ, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường nói thêm: “Dù vất vả nhưng anh em luôn động viên nhau, đặc biệt là sự ủng hộ, chia sẻ của gia đình. Nhiều hộ dân sau khi đi cách ly tập trung về thấy ruộng lúa đã được thu hoạch, phơi khô để gọn gàng trong nhà rất vui mừng, cảm ơn chúng tôi. Cuộc chiến với dịch COVID-19 còn dài và chúng tôi vẫn cố gắng hết sức giúp đỡ bà con buôn làng”.

Các cán bộ chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự phường An Lạc giúp người dân thu hoạch cà phê

MỚI - NÓNG
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
TP - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố vụ án “mua bán tài liệu bí mật nhà nước” theo quy định tại điều 337, Bộ luật hình sự, xảy ra tại kỳ thi chuyên viên chính năm 2021 ở Lạng Sơn. Bước đầu cơ quan điều tra xác định có 5 đối tượng là công chức, viên chức tại địa phương này có liên quan vụ án.

Có thể bạn quan tâm

Những 'ông thần đồ chơi' gieo nụ cười hồng

Những 'ông thần đồ chơi' gieo nụ cười hồng

TP - Mang những món đồ chơi từ phố lên núi, những thành viên câu lạc bộ (CLB) Nụ cười hồng Đà Nẵng được trẻ em nghèo “phong thần” vì những món đồ độc lạ, trong mơ chúng mới thấy. Những ngày cuối năm, những “ông thần đồ chơi” lại mang rạp chiếu phim cùng những bộ phim hoạt hình kinh điển tặng các em, giúp vơi nỗi nhớ nhà.
Các vị đại biểu cắt băng khánh thành công trình cải tạo, chỉnh trang tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng

Hà Nội phát động đợt thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp

TPO - Ngày 17/1, Thành đoàn - Hội LHTN TP Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và các đơn vị tài trợ, thi công tổ chức lễ khánh thành, gắn biển công trình cải tạo, chỉnh trang tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng; đồng thời, phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.
Chàng trai xứ Quảng Võ Diệp Đình Tường 26 lần hiến máu. Ảnh H. Văn

Những người tham gia hiến máu trên 20 lần ở Quảng Nam

TPO - 35 tuổi, Võ Diệp Đình Tường trú xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã có 26 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Anh chia sẻ, mỗi lần hiến máu đều cảm thấy rất vui, hạnh phúc vì làm được điều tử tế. "Giờ mình nghiện kim, nghiện hiến máu mất rồi"