Nguyễn Hoàng Khánh và hành trình đến ngôi vị quán quân Đường lên đỉnh Olympia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trải qua các cuộc thi tuần, tháng, quý đầy bản lĩnh, Nguyễn Hoàng Khánh giữ phong độ và thể hiện xuất sắc tại trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia. Với 315 điểm, Khánh trở thành tân vô địch của Đường lên đỉnh Olympia năm 21 và là nhà vô địch thứ 3 đến từ Quảng Ninh. 

Lập kỷ lục ở cuộc thi tuần, điểm nhì cao nhất tháng, giành tấm vé chơi chung kết đầu tiên - nhất Quý I

Nhờ khả năng biết đọc chữ từ năm 4 tuổi và chỉ mất 7 - 8 giây để đọc một trang tin tức, Hoàng Khánh đã lập kỷ lục vượt qua 17 câu hỏi ở phần thi Khởi động trong vòng 60 giây tại cuộc thi tuần.

Có điểm nhì cao nhất ở vòng thi tháng, Hoàng Khánh bất ngờ có chiến thắng trong trận thi Quý 1 để giành tấm vé đầu tiên chơi Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. Ở phần thi Khởi động, Hoàng Khánh thoải mái trải qua 12 câu hỏi, ghi được 70 điểm dẫn đầu đoàn đua. Giữ phong độ đến phần thi Tăng tốc, Hoàng Khánh tiếp tục khẳng định sự vượt trội khi có 3/4 câu trả lời nhanh và chính xác nhất để đạt điểm tối đa. Không chỉ vậy, em đã tận dụng tốt cơ hội ghi điểm từ lượt thi của ba thí sinh còn lại và giành chiến thắng cuộc thi Quý 1 với 375 điểm.

Nguyễn Hoàng Khánh và hành trình đến ngôi vị quán quân Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1

Chân dung Hoàng Khánh (Ảnh: Văn Phong)

Không bỏ lỡ cơ hội ghi điểm tại trận chung kết

Hoàng Khánh dẫn đầu điểm số ngay ở phần thi Khởi động sau khi trải qua 12 câu hỏi trong vòng 60 giây. Với tâm lý tự tin, bình tĩnh khi đọc các câu hỏi, Khánh đem về cho mình 80 điểm - dẫn đầu phần thi Khởi động cùng Việt Thái.

Đến phần thi Vượt chướng ngại vật, Khánh nhấn chuông giành cơ hội ghi điểm khi Việt Thái không trả lời chính xác ô từ khóa. Với đáp án đúng "Miễn dịch cộng đồng", Khánh có thêm 60 điểm, tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi.

Trải qua phần thi Tăng tốc diễn ra với tốc độ cao và câu hỏi có độ khó cao, các thí sinh đều không trả lời đúng ở câu hỏi đầu tiên.

Đến câu hỏi Tăng tốc thứ ba, Hoàng Khánh là người trả lời nhanh nhất và tiếp tục dẫn đầu với 250 điểm. Hải An và Việt Thái cùng có 160 điểm, Duy Anh có 100 điểm.

Phần thi Về đích, Hoàng Khánh là người thi đấu đầu tiên, cậu chọn gói ba câu hỏi 10 điểm. Cậu trả lời chính xác ở câu hỏi đầu tiên, nhưng câu thứ 2 mất điểm về tay Duy Anh. Ở câu hỏi cuối cùng, Hoàng Khánh chọn sử dụng Ngôi sao hy vọng. Đây là một câu hỏi khó về lĩnh vực Lịch sử, Hoàng Khánh không có đáp án đúng. Kết thúc phần thi của mình, Hoàng Khánh bị tụt điểm số, còn 240 điểm. Hoàng Khánh không bỏ lỡ cơ hội ghi điểm, em tiếp tục giành quyền trả lời câu hỏi về lĩnh vực Vật lý khi Duy Anh trả lời sai.

Nguyễn Hoàng Khánh và hành trình đến ngôi vị quán quân Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2

Chung cuộc, Hoàng Khánh là người giành chiến thắng với số điểm 315. Về nhì là Hải An với 240 điểm, thứ ba là Việt Thái 155 điểm và Duy Anh với 60 điểm.

Nguyễn Hoàng Khánh và hành trình đến ngôi vị quán quân Đường lên đỉnh Olympia ảnh 4

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TPO - Ngày 20/5, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư Đoàn tổ chức lễ tuyên dương 60 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2022 và trao giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống 15 năm Đảng bộ Khối Doanh nghiệp T.Ư và 15 năm Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư.
Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).
Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.