Có 37 kết quả :

Thuê ‘thần đèn’ di dời biệt thự cổ bên sông Hương

Thuê ‘thần đèn’ di dời biệt thự cổ bên sông Hương

TPO - Sau khi chuyển thành đất thực hiện dự án khu phức hợp khách sạn và dịch vụ thương mại tại số 26 Lê Lợi (TP Huế), chính quyền tỉnh TT-Huế có chủ trương giữ lại ngôi biệt thự cổ theo kiến trúc Pháp độc đáo từng tồn tại hơn 100 năm ở đây, bằng cách thuê "thần đèn" di dời công trình sang một vị trí khác ven sông Hương.
Nhà văn hóa, văn nghệ sĩ trông đợi nhiều sự lan tỏa sau Hội nghị Văn hóa toàn quốc. Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Kỳ vọng từ Hội nghị Văn hóa toàn quốc

Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng là một trong những sự kiện văn hóa nổi bật năm 2021. Sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ tới văn hóa nước nhà tạo động lực cho nhà quản lý, người làm văn hóa và đặc biệt đội ngũ văn nghệ sĩ tiếp tục sáng tạo, cống hiến.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan triển lãm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi” trong khuôn khổ Hội nghị Văn hóa toàn quốc. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Hiến kế chấn hưng văn hóa Việt

TP - Đầu tư nguồn lực, quan tâm đào tạo tài lực, hoàn thiện thể chế, chính sách... là những nhóm giải pháp mấu chốt để tháo gỡ khó khăn, phát triển văn hóa do các nhà văn hóa, văn nghệ sỹ đề xuất tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn biểu diễn phục vụ 10.000 bệnh nhân F0 tại bệnh viện dã chiến (Ảnh tư liệu của nghệ sĩ)

Thành phố đầy ắp yêu thương

TP - Kể từ cột mốc giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại TPHCM bắt đầu từ 0 giờ ngày 9/7/2021 đến hôm nay vừa hơn một tháng. Cuộc sống tại thành phố phương Nam đã đổi thay tới mức có lẽ không ai nhận ra, không ai đoán trước được. Nhưng nơi đây có một thứ không bao giờ đổi thay, đó là tình người ấm áp sẻ chia.
Dịch Covid-19 ảnh hưởng tới du lịch và nhiều ngành nghề

Covid-19 thử nhân tâm

TP - Đại dịch toàn cầu Covid-19 làm bộc lộ cá tính và tư chất của mỗi người trong showbiz. Dù bằng cách nào, hành động kịp thời của những nghệ sĩ được nhiều người yêu mến trong thời điểm này đều có ý nghĩa không chỉ về vật chất…
Cần hàng rào mềm để phản ứng ngay tức thì với sản phẩm có yếu tố tuyên truyền sai lệch về chủ quyền Việt Nam

Văn nghệ sĩ vào cuộc ngăn cài cắm 'đường lưỡi bò'

TP - Việc để lọt một số ấn phẩm, sản phẩm tuyên truyền “đường lưỡi bò” phi pháp như vừa qua là điều đáng tiếc và đáng lên án. Một số nhà nghiên cứu, văn nghệ sĩ cho rằng, cần lập hàng rào, bộ lọc phản ứng nhanh trước những sản phẩm cài cắm yếu tố tuyên truyền sai trái này.
Ngọc Tân, đỉnh cao và vực sâu

Ngọc Tân, đỉnh cao và vực sâu

TP - Năm 1981, nhật ký của tôi ghi “Cùng đoàn văn nghệ sỹ TPHCM đi thực tế lâm trường Mã Ðà (Ðồng Nai). Ngồi lên xe, Trần Tiến thì thầm: “Ngọc Tân vượt biên rồi”. Choáng váng.
Các nghệ sĩ dâng hương trước bàn thờ Tổ

Giỗ Tổ nghề sân khấu

TPO - Tối 23/9, Nhà văn hóa Thanh niên đã tổ chức Lễ cúng Tổ ngành sân khấu nhân Ngày sân khấu Việt Nam 12/8 (AL). Đông đảo văn nghệ sĩ thuộc các loại hình sân khấu đã về dự và thắp nén hương tri ân Tổ nghề, Tổ nghiệp; cầu mong sự nghiệp sân khấu được phát triển.
Tin vắn văn nghệ

Tin vắn văn nghệ

TP - Vở kịch “Những người con Hà Nội” ra mắt công chúng dịp kỷ niệm 55 năm thành lập Nhà hát kịch Hà Nội, với buổi công diễn ngày 23/8.
Nhà nhiếp ảnh Nguyễn Đình Toán bên khẩu pháo đã từng chiến đấu năm xưa. Ảnh: Hồng Ngọc

Nguyễn Đình Toán: Nụ cười chứng nhân

TP - Sự tự trọng một cách ương gàn của anh khiến không ít người có việc nhờ anh khó xử. Nhưng có lẽ cốt cách đó mới tạo ra được một nhiếp ảnh gia nhân dân Nguyễn Đình Toán. Có người từng nói đùa nhà văn nào nghệ sĩ nào không có trong ảnh Nguyễn Đình Toán đấy là những người vô danh.
Nhớ 'ông Tổng' ân tình

Nhớ 'ông Tổng' ân tình

Nguyên Tổng giám đốc Vietnam Airlines Nguyễn Xuân Hiển vừa qua đời ngày 4/6. Trong đám tang của ông 6/6 có rất đông văn nghệ sĩ, bởi họ từng được ông đối xử bằng tình bạn chân thành.
Cần khẳng định vai trò, vị trí của thanh niên

Cần khẳng định vai trò, vị trí của thanh niên

TP - Sáng 6-3, tại trụ sở báo Tiền Phong, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của các văn nghệ sĩ, nhà báo trẻ về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Nhiều đại biểu nói rằng, nên bổ sung một điều về thanh niên, thế hệ trẻ trong Hiến pháp sửa đổi.