Tuổi trẻ Đắk Nông đi đầu trong chuyển đổi số, quảng bá du lịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đắk Nông là địa phương hội tụ nhiều tiềm năng phát triển du lịch xanh. Anh Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn tuổi trẻ tỉnh này đẩy mạnh áp dụng chuyển đổi số để quảng bá du lịch địa phương.

Dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Nông khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027 ngày 22/9, anh Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn vui mừng khi nghe địa phương có sự tăng trưởng kinh tế ổn định. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ tỉnh Đắk Nông.

Tuổi trẻ Đắk Nông đi đầu trong chuyển đổi số, quảng bá du lịch ảnh 1

Anh Ngô Văn Cương- Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại đại hội

Anh Cương cho biết, trong 2 năm cuối nhiệm kỳ, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của tỉnh chịu ảnh hưởng chung của đại dịch COVID-19 nhưng các cấp bộ Đoàn tỉnh Đắk Nông đã luôn đoàn kết, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2021, Tỉnh Đoàn Đắk Nông là đơn vị được Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi”.

Tuổi trẻ Đắk Nông đi đầu trong chuyển đổi số, quảng bá du lịch ảnh 2

Anh Cương thay mặt Trung ương Đoàn tặng hoa cho Tỉnh Đoàn Đắk Nông

Bên cạnh những việc làm được, công tác Đoàn thời gian qua còn một số hạn chế, tại đại hội, anh Cương nêu một số vấn đề cần quan tâm, triển khai trong nhiệm kỳ tới.

Theo đó, các cấp bộ Đoàn cần tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị của thanh niên trong việc đấu tranh với cái xấu, xây dựng nếp sống văn minh; cần tận dụng việc khai thác các địa danh lịch sử của tỉnh như Vườn quốc gia Tà Đùng, nhà ngục Đắk Mil, cứ điểm Đồi 722 – Đắk Sắk,… trở thành những địa chỉ đỏ trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng.

Tuổi trẻ Đắk Nông đi đầu trong chuyển đổi số, quảng bá du lịch ảnh 3

Các cá nhân xuất sắc được Trung ương Đoàn tuyên dương, khen thưởng

Anh Cương cho biết thêm, các cấp bộ Đoàn cần tìm ra các giải pháp hiệu quả hỗ trợ thanh niên trong nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, trong học nghề, phát triển các kỹ năng thực hành xã hội và nâng cao thể chất đời sống văn hóa tinh thần; hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Theo Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương, chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tuổi trẻ phải đi đầu, ứng dụng công nghệ số hướng tới xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Các đoàn viên cần áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào mô hình kinh tế, đưa sản phẩm đi tiêu thụ trên các sàn thương mại điện tử…

Tuổi trẻ Đắk Nông đi đầu trong chuyển đổi số, quảng bá du lịch ảnh 4

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương tham gia phong trào trồng cây xanh ở Đắk Nông

“Đắk Nông là địa bàn rất trù phú về phong cảnh, khí hậu, thổ nhưỡng. Bên cạnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh cũng đặt ra các mục tiêu để phát triển kinh tế - xã hội liên quan đến phát triển du lịch, gắn phát triển bền vững môi trường. Chính vì vậy, đoàn thanh niên phải là một trong những đơn vị xung kích đi đầu trong việc ứng dụng chuyển đổi số, giới thiệu quảng bá du lịch tỉnh Đắk Nông”, anh Cương nhấn mạnh.

Bí thư Trung ương Đoàn kỳ vọng Đoàn thanh niên và tuổi trẻ tỉnh Đắk Nông trong nhiệm kỳ 2022-2027 với những sáng tạo mới, đề xuất được nhiều mô hình, cách làm mới cho phong trào thanh thiếu nhi cả nước. Anh Cương mong muốn đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, mang nhiệt huyết và sức sáng tạo của tuổi trẻ, xung kích, tình nguyện hoàn thành xuất sắc các chương trình, mục tiêu mà đại hội đề ra.

MỚI - NÓNG